Thêm 3 người nguy cơ cao mắc bệnh Covid-19 từ “ổ dịch” quán bar Buddha

VOV.VN - Chiều 26/3, Sở Y tế TPHCM cho biết, có thêm 3 trường hợp nguy cơ cao mắc Covid-19 liên quan đến “ổ dịch” quán bar Buddha ở Quận 2.

Theo GS.TS.BS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TPHCM, 3 trường hợp trên là một giáo viên người Anh sinh năm 1989, cư ngụ tại chung cư Copac Square, số 12 Tôn Đản, P13, Quận 4. Sau đó, bệnh nhân nghe tin có ca nhiễm Covid-19 tại quán bar Buddha nên chủ động tự cách ly tại nhà.

Một chung cư ở Q2 bị phong tỏa vì có bệnh nhân mắc Covid-19 từ quán Buddha.

Chính quyền địa phương sau đó đã đến tiếp cận, hướng dẫn bệnh nhân cách ly. Mẫu xét nghiệm của giáo viên người Anh ngày 25/3, xác định dương tính lần 1 với SARS-CoV-2. Ông Bỉnh cũng cho biết thêm, đã có tổng cộng 87 trường hợp tiếp xúc với giáo viên người Anh, trong đó, 4 ca tiếp xúc gần đã được đưa đi cách ly tập trung, 83 trường hợp cách ly tại nhà. Ngoài ra, khoảng 418 người tại  khu vực bệnh nhân ở cũng được xét nghiệm.

Trường hợp thứ 2 là nam bệnh nhân 45 tuổi, sống ở biệt thự số 12, đường 42, phường Thảo Điền, Quận 2, có tiếp xúc gần với BN 126, nhiễm SARS CoV-2 từ ổ dịch Buddha. Hiện bệnh nhân được chuyển cách ly điều trị tại Cần Giờ; người vợ đựơc cách ly tập trung tại Đại học HUFLIT, 3 người trong gia đình vợ được cách ly tại nhà và tất cả lấy mẫu xét nghiệm. Hệ thống y tế cũng đã tiến hành vệ sinh khử khuẩn 2 căn nhà lân cận và cách ly tại nhà đối với 52 người, lấy mẫu xét nghiệm.

Trường hợp thứ 3 là cũng một bệnh nhân người nước ngoài, hiện cư ngụ tại một chung cư ở phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2. Sau khi biết thông tin nguồn lây bệnh từ quán Buddha nên đã chủ động đến khám tại BV Bệnh Nhiệt đới, kết quả xét nghiệm là dương tính với SARS CoV-2.

Ông Bỉnh cho biết: hiện hệ thống y tế đã xác định 153 người ở tại 15 quận, huyện từng đến quán Buddha trong thời điểm từ 13/3-18/3: "Đối với chung cư The Ascent ở quận 2, đã lấy xong mẫu xét nghiệm của 282 cư dân. Đối với chung cư Masteri ở quận 2, đã xác định 38 người tiếp xúc gần với bệnh nhân, cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm, có 1 ca dương tính (là BN 124). Xác định 17 người F2: cách ly tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm. Đã lấy xong mẫu xét nghiệm ra số lượng khổng lồ là 990 cư dân của 2 tòa tháp này"./.

Kim Dung/VOV-TPHCM

Viết bình luận

Tin liên quan

Bộ Y tế bổ sung nhiều điểm mới trong phác đồ điều trị bệnh Covid-19

VOV.VN - Bộ Y tế vừa ban hành Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị Covid-19 phiên bản lần thứ 3, thay thế các hướng dẫn chẩn đoán và điều trị trước với nhiều điểm mới.

TP HCM tạm ngưng hoạt động thể dục tại các công viên

VOV.VN - Các công viên tạm ngưng hoạt động cho đến khi TPHCM có chỉ đạo mới. 

Việt Nam ghi nhận thêm 5 trường hợp mắc Covid-19, nâng tổng số 153

VOV.VN - Theo Bộ Y tế, Việt Nam ghi nhận thêm 5 trường hợp mắc mới, nâng tổng số ca mắc Covid-19 của Việt Nam lên 153. 

Tin cùng chuyên mục