Thêm 9 hộ dân bàn giao mặt bằng cho Dự án KĐT sinh thái Hòa Xuân

Thêm 9 hộ dân bàn giao mặt bằng cho Dự án KĐT sinh thái Hòa Xuân

VOV.VN - Sau thời gian dài kiên trì vận động, đã có thêm 9 hộ dân khu vực Cồn Dầu, Đà Nẵng đồng ý bàn giao mặt bằng để triển khai Dự án KĐT sinh thái Hòa Xuân.

Dự án Khu đô thị sinh thái Hòa Xuân, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng quy mô hơn 437 ha. Quá trình thực hiện, đến nay đã có 6.876 hồ sơ bàn giao mặt bằng, đạt 97,6%.

Riêng khu vực Cồn Dầu có 2.043 hồ sơ, đã bàn giao mặt bằng 1.921 hồ sơ, đạt 98%. Hầu hết số hộ dân bàn giao mặt bằng đã làm nhà ở ổn định, khang trang tại khu tái định cư E1 và E (mở rộng). Đây là 2 khu tái định cư có vị trí thuận lợi và hạ tầng kỹ thuật tốt hơn các khu tái định cư còn lại trên địa bàn phường Hòa Xuân.

them 9 ho dan ban giao mat bang cho du an kdt sinh thai hoa xuan hinh 1
Những hộ đến nơi ở mới đã sớm ổn định cuộc sống.

Đến nay, tại khu vực dự án còn 81 hồ sơ chưa bàn giao mặt bằng. Thời gian qua, lãnh đạo thành phố và quận Cẩm Lệ nhiều lần trực tiếp đối thoại, giải thích nhưng một số hộ dân còn lại vẫn chưa hợp tác, không bàn giao mặt bằng, tập trung khiếu kiện đông người, vượt cấp đến các cơ quan Trung ương tại Hà Nội.

Để tạo điều kiện cho các hộ giải tỏa được ở gần khu vực nhà thờ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã chỉ đạo rà soát lại việc bồi thường, hỗ trợ và tái định cư; đồng thời thực hiện chuyển đổi mỗi hộ một lô đất tại khu tái định cư thành phố đã bố trí (Khu E và E mở rộng) về khu vực gần nhà thờ Cồn Dầu.

Quận Cẩm Lệ đã thành lập Tổ công tác hoán đổi đất. Công dân chỉ cần có phiếu đăng ký hoán đổi, những việc còn lại Tổ công tác sẽ thực hiện. Đến nay, đã có 35 hộ dân đồng ý thực hiện chủ trương hoán đổi đất và bàn giao mặt bằng để thực hiện dự án.

Ngày hôm nay, UBND quận Cẩm Lệ tổ chức xử lý hành chính để thực hiện quyết định thu hồi đất đối với 10 hộ dân tại khu vực Cồn Dầu thì đã có 9 hộ đồng ý ký biên bản bàn giao mặt bằng. Chỉ có 1 hộ không chấp hành bàn giao mặt bằng, buộc phải tiến hành cưỡng chế theo quy định của pháp luật.

Ông Lê Văn Sơn, Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng cho biết: "Quận đã có kế hoạch vận động giao cho Mặt trận và các đoàn thể từ quận đến phường tổ chức vận động, thuyết phục người dân nhiều lần, đến từng gia đình. Thông qua các tổ chức, các đơn vị, tập thể để mà vận động, tranh thủ những người có trách nhiệm. Phương án cuối cùng là phải xử lý hành chính"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close