Thêm một phòng khám quảng cáo xét nghiệm Covid-19 bị "sờ gáy"

Thêm một phòng khám quảng cáo xét nghiệm Covid-19 bị “sờ gáy“

VOV.VN -Cơ quan này yêu cầu cơ sở chỉ được hoạt động đúng phạm vi chuyên môn được cấp phép, không được triển khai các hoạt động ngoài phạm vi chuyên môn.

Sau Công ty TNHH dịch vụ Future Clinic (ở số 15 Nguyễn Lương Bằng, phường Tân Phú, quận 7 TP HCM  bị phạt 35 triệu đồng vì quảng cáo xét nghiệm Covid - 19 và các dịch vụ khác trái phép, hôm nay (15/2), thanh tra Sở Y tế TP HCM cho biết vừa kiểm tra và phát hiện thêm Công ty TNHH Dịch vụ và Thương mại Nam khoa ở số 793/58 Trần Xuân Soạn, phường Tân Hưng, Quận 7 cũng quảng cáo về phương pháp phát hiện virus corona.

them mot phong kham quang cao xet nghiem covid-19 bi "so gay" hinh 1
Thêm cơ sở y tế bị xử phạt vì quảng cáo xét nghiệm Covid -19. (Ảnh minh họa)

Theo Thanh tra Sở Y tế TP HCM, Công ty TNHH Dịch vụ và Thương mại Nam khoa đã đăng quảng cáo có nội dung: “Nam khoa Biotek đang thực hiện phương pháp phát hiện các tác nhân gây nhiễm trùng hô hấp bao gồm virus corona. Công ty phối hợp Viện nghiên cứu gen - miễn dịch quốc tế dưới sự chỉ đạo của TS.BS Phạm Hùng Vân cùng các cộng sự đã và đang có phương pháp xét nghiệm 72 tác nhân gây nhiễm trùng hô hấp trong đó bao gồm Adenovirus, EBV, CMV,… đặc biệt là virus corona- một loại virus đường hô hấp mới gây bệnh viêm đường hô hấp cấp ở người”.

Tiếp đoàn kiểm tra là bác sĩ Phạm Hùng Vân - người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật phòng xét nghiệm của cơ sở này và bà Trương Thị Diệu Hồng – Giám đốc Công ty. Thanh tra Sở Y tế đề nghị Công ty kiểm tra lại các trang mạng có nội dung quảng cáo liên quan đến xét nghiệm về Covid - 19, tháo gỡ ngay tất cả các nội dung quảng cáo và chỉ được quảng cáo khi có giấy xác nhận nội dung quảng cáo được Sở Y tế duyệt.

Cơ quan này cũng yêu cầu cơ sở chỉ được hoạt động theo đúng phạm vi chuyên môn được cấp phép, không được triển khai các hoạt động khám chữa bệnh ngoài phạm vi chuyên môn kỹ thuật được cấp. Thanh tra Sở đang tổng hợp hồ sơ để xử lý vụ việc, đồng thời giao Phòng Y tế quận 7 giám sát việc chấp hành các quy định của pháp luật trong lĩnh vực y tế.

Bên cạnh các cơ sở tư nhân vi phạm quảng cáo ăn theo Covid-19, Thanh tra Sở Y tế cũng đã kiểm tra và xử phạt vi phạm hành chính nhiều phòng khám tư nhân. Đơn cử như Công ty TNHH MTV Dịch vụ Y tế Hoàn Cầu (80 - 82 Châu Văn Liêm, phường 11, quận 5) bị xử phạt 52 triệu đồng, buộc tháo gỡ, xóa nội dung quảng cáo. Bên cạnh đó, kiểm tra tại cơ sở Khưu Bạch Sinh (tại địa chỉ 17 đường số 3, phường 10, quận Gò Vấp), Thanh tra sở phát hiện cơ sở khám chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động. Cơ sở đã bị xử phạt hơn 77 triệu đồng và buộc đình chỉ hoạt động trong thời hạn 9 tháng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close