Nóng: 2 bệnh nhân Covid-19 diễn biến nặng, đang phải thở máy

Theo dõi chặt chẽ 2 bệnh nhân Covid-19 diễn biến nặng, phải thở máy

VOV.VN - Theo Giám đốc BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương, 2 ca diễn biến nặng này đều là bệnh nhân cao tuổi, có bệnh nền như đái tháo đường, tăng huyết áp.

Sáng 16/3, trao đổi với phóng viên, TS.BS Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc BV Bệnh nhiệt đới Trung ương cho biết, hiện bệnh viện đang điều trị cho 15 bệnh nhân mắc Covid-19.

Trong đó có 5 trường hợp diễn biến lâm sàng; 3 trường hợp có ho, sốt nhẹ; 2 trường hợp diễn biến nặng hơn, khó thở. 

nong: 2 benh nhan covid-19 dien bien nang, dang phai tho may hinh 1
TS Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc BV Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Theo BS Thạch, 2 bệnh nhân nặng gồm 1 người Anh (69 tuổi) và 1 nữ bệnh nhân người Việt Nam (61 tuổi). Cả hai đều có tình trạng bệnh nền nặng như đái tháo đường, tăng huyết áp, tuổi cao. 

“Chúng tôi đang hội chẩn, tập trung cấp cứu, theo dõi chặt chẽ tình trạng sức khỏe cho 2 bệnh nhân này”- TS Phạm Ngọc Thạch nói. 

Lãnh đạo BV Bệnh nhiệt đới Trung ương cũng cho biết, ngay khi diễn biến bệnh của 2 trường hợp này nặng hơn, Bệnh viện đã báo cáo Bộ Y tế, theo đó, đoàn chuyên gia Bộ Y tế của Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Nhiệt đới đã hội chẩn khẩn cấp cho 2 bệnh nhân này. Đồng thời ngay tối 15/3, Bệnh viện đề xuất mời thêm các bác sĩ đầu ngành của bệnh viện Bạch Mai,  chung tay cùng bệnh viện nhiệt đới tham gia vào công tác phòng, chống Covid-19. 

Hiện nay, bệnh viện đã bố trí về khu vực cách ly đảm bảo đầy đủ yếu tố; đồng thời chuẩn bị sẵn sàng đầy đủ máy móc, phương tiện thiết bị phục vụ điều trị các ca bệnh Covid-19 tốt hơn./.

Trước tình hình dịch bệnh có xu hướng lan rộng, ngày 16/3 Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI đã trao tặng 4 tỷ đồng cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương để mua sắm quần áo bảo hộ, trang thiết bị cho y bác sỹ, kit xét nghiệm. Đây là một trong những hành động thiết thực của DOJI nhằm chung tay chống lại dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát mạnh mẽ tại Việt Nam.

nong: 2 benh nhan covid-19 dien bien nang, dang phai tho may hinh 2
 

Ông Dương Anh Tuấn, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI chia sẻ, với vai trò là một trong những Tập đoàn tư nhân lớn nhất Việt Nam, DOJI muốn đóng góp một phần ngân sách để tiếp thêm nguồn lực, hỗ trợ, đồng hành cùng ngành y tế và Chính phủ Việt Nam trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

TS. BS Phạm Ngọc Thạch - Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương chia sẻ, gần 2 tháng nay, Bệnh viện tập trung lực lượng tham gia tiếp đón, điều trị bệnh nhân nguy cơ, bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2. “Chúng ta đã thành công ở giai đoạn đầu, điều trị cách ly bệnh nhân ổn định. Tuy nhiên, ở giai đoạn 2 này, chúng ta gặp một số khó khăn, bệnh nhân ngày một tăng, diễn biến bệnh phức tạp hơn so với giai đoạn trước và phải dùng nhiều thuốc tốn kém.”- BS Thạch cho biết.  

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Bphone 4 không có phím bấm

VOV.VN - Ông Nguyễn Tử Quảng, CEO Bkav, cho biết Bphone 4 sẽ có tên là Bphone B86 và là điện thoại không phím bấm.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close