Thợ lặn chạy đua với áp thấp, tìm kiếm 9 thuyền viên mất tích

Thợ lặn chạy đua với áp thấp, tìm kiếm 9 thuyền viên mất tích

VOV.VN - Cùng với nhóm thợ lặn, tại hiện trường đang có 4 tàu chuyên dụng và nhiều tàu cá của ngư dân với trên 100 người tham gia tìm kiếm người mất tích.

Tiếp tục cập nhật thông tin về việc tìm kiếm 9 thuyền viên mất tích trong vụ va chạm giữa tàu giữa tàu Pacific 01 và tàu NA 95899 TS tại vùng biển gần đảo Bạch Long Vỹ (Hải Phòng), sáng nay (2/7), đội thợ lặn đã bắt đầu xuống biển tìm kiếm người mất tích.

tho lan chay dua voi ap thap, tim kiem 9 thuyen vien mat tich hinh 1
Ngày 1/7, tàu cá đang đánh bắt trên vùng biển Bạch Long Vĩ tham gia tìm kiếm các thuyền viên mất tích.

Nhóm thợ lặn do Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam thuê gồm 5 người, có mặt tại hiện trường từ tối 1/7 và sáng nay (2/7) đã bắt đầu xuống biển tìm kiếm các thuyền viên tàu cá NA 95.899 TS bị mất tích. Theo các thuyền viên được cứu sống, khi xảy ra vụ va chạm, 9 người đang câu cá trên boong tàu nên bị hất tung ra ngoài và được cứu sống, những người còn lại đang ngủ nên nhiều khả năng bị mắc kẹt bên trong tàu. 

Cùng với nhóm thợ lặn, tại hiện trường đang có 4 tàu chuyên dụng và nhiều tàu cá của ngư dân với trên 100 người tham gia tìm kiếm người mất tích. Ông Nguyễn Anh Vũ, Tổng giám đốc Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam cho biết, thời tiết trên biển hiện khá phức tạp trong khi tàu NA 95.899 TS chìm ở độ sâu trên 60 mét, nên công việc lặn tìm kiếm các thuyền viên gặp nhiều khó khăn.

"Từ sáng đến giờ, đã lặn được 2 đường rồi và vẫn đang lặn để kiểm tra đường lưới, hy vọng có ai còn kẹt ở đó. Hiện nay, đã có sóng gió cấp 5, anh em vẫn đang cố gắng và vẫn đang tích cực chạy đua với bão, áp thấp, đồng thời chuẩn bị phương án là phòng tránh, chứ không thể mạo hiểm được. Trong ngày hôm nay, lực lượng tìm kiếm cứu nạn vẫn tiếp tục bám trụ hiện trường và cố gắng đẩy nhanh hoạt động tìm kiếm", ông Vũ nói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close