Thời tiết hôm nay: Không khí lạnh ảnh hưởng tới nhiều nơi ở Bắc Bộ

VOV.VN -Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng 7/12, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Đông Bắc Bộ.

PC_Article_AfterShare_1

Dự báo chiều và đêm nay, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Trời trở rét; từ ngày 9/12 ở Bắc Bộ xảy ra rét đậm, vùng núi có nơi rét hại, nhiệt độ thấp nhất trong đợt rét đậm này ở vùng đồng bằng Bắc Bộ phổ biến 11-14 độ, vùng núi 9-11 độ. Đợt rét đậm này có khả năng kéo dài 2-3 ngày.

thoi tiet hom nay: khong khi lanh anh huong toi nhieu noi o bac bo hinh 1
Không khí lạnh ảnh hưởng tới một số nơi ở Đông Bắc Bộ (ảnh minh họa)

Ở vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8; biển động mạnh. Trên khu vực Bắc Biển Đông gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 7, giật cấp 8; biển động mạnh.

Cảnh báo mưa lớn, dông, lốc, sét: Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp hội tụ trong đới gió tây trên cao nên ở Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

PC_Article_Middle

Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét: cấp 1. Thời tiết Hà Nội có mưa, mưa rào, trời trở rét; từ ngày 09/12 trời rét đậm với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-14 độ C./.

PVVOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

không khí lạnh không khí lạnh ảnh hưởng tới một số nơi ở Đông Bắc Bộ không khí lạnh ở Bắc Bộ không khí lạnh tràn về

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cảnh điêu tàn, đổ nát tại hiện trường vụ nổ nhà hàng Nhật Bản
VOV.VN - Hiện trường vụ nổ ở thành phố Sapporo, Nhật Bản ngổn ngang gạch đá, lửa cháy ngùn ngụt cùng cột khói bốc lên cao.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x