Thông tin mới về cụ bà 79 tuổi tử vong tại Quảng Ninh

VOV.VN - Vụ việc một cụ bà 79 tuổi tử vong chưa rõ nguyên nhân sáng ngày 13/7 tại Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đã gây nhiều xôn xao dư luận.

Chiều ngày 13/7, thi thể cụ Nguyễn Thị Hồng, sinh năm 1938 trú tại Sông Khoai, thị xã Quảng Yên tỉnh Quảng Ninh đã được đưa về gia đình để lo hậu sự.

Trong nỗi đau mất đi người thân, chị Bùi Thị Thanh, con gái cụ Nguyễn Thị Hồng chia sẻ, gia đình đưa cụ Nguyễn Thị Hồng nhập viện ngày 9/7 với lý do mất vận động háng, đùi phải và được chỉ định phẫu thuật thay khớp háng phải bán phần. Ngày 12/7, bệnh nhân được phẫu thuật thành công và được chuyển sang chăm sóc hậu phẫu. Tuy nhiên, sau khi chuyển về chăm sóc tại phòng hồi sức thì bệnh nhân có những dấu hiệu bất thường và người nhà đã nhanh chóng thông báo cho bác sĩ trực tại đó.

thong tin moi ve viec cu ba 79 tuoi tu vong chua ro nguyen nhan tai quang ninh hinh 1
Ngay khi tiếp nhận thông tin, tỉnh Quảng Ninh đã nhanh chóng chỉ đạo Sở y tế cùng các cơ quan chức năng điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Chị Thanh kể: "Bác sĩ khẳng định là mẹ tôi không có vấn đề gì cả, sức khỏe đảm bảo để có thể phẫu thuật. Đến khi chuyển sang khoa hồi sức cấp cứu thì gọi chị gái tôi gọi điện ra nói: "em ơi sao các chỉ số của mẹ lại bất thường như vậy, sao lại nặng hơn mọi người thế này?". Điều này khiến gia đình tôi rất lo lắng nên hỏi điều dưỡng thì trả lời rằng đây là việc của chúng tôi, gia đình không biết được. Cả nhà rất lo lắng khi chỉ số của mẹ tôi như vậy mà các bác sĩ không một ai xử lý dù tôi và chị gái gọi rất nhiều".

Chị Bùi Thị Kim Anh, con gái cụ Hồng cũng cho biết, sau nhiều lần thông báo với bác sĩ và hộ lí trực về những dấu hiệu bất thường của cụ Nguyễn Thị Hồng, tối ngày 12/7, cụ Hồng xuất hiện những dấu hiệu bất thường rõ rệt, đến sáng ngày 13/7 cụ Hồng đã không qua khỏi.

"Tôi thấy bà có rất nhiều chỉ số bất thường, cao hơn so với những máy xung quanh, tôi ra đến nơi gọi các bác sĩ nhưng họ không vào can thiệp. Đến khi tình trạng của bà rất xấu thì có ông bác sĩ đến nói là trước đó bà đã có những cơn tim ngừng, chúng tôi đang cho thuốc nhưng tình trạng cụ rất nặng. Lúc đấy họ mới lên can thiệp nhưng không kịp nữa và kết luận với tôi là mẹ tôi đã ngừng tim rồi" - chị Kim Anh cho biết.

thong tin moi ve viec cu ba 79 tuoi tu vong chua ro nguyen nhan tai quang ninh hinh 2
Chiều ngày 13/7, thi thể cụ Nguyễn Thị Hồng, sinh năm 1938 trú tại Sông Khoai, thị xã Quảng Yên tỉnh Quảng Ninh đã được đưa về gia đình để lo hậu sự.

Trao đổi với phóng viên VOV Đông Bắc, ông Trần Viết Tiệp, Giám đốc bệnh viện Việt Nam – Thủy Điển Uông Bí cho biết: “Đến bây giờ chúng tôi xác định được là có nhồi máu phổi và có máu cục trong phổi. Về kết luận của cơ quan điều tra tôi không trả lời thay, nguyên nhân tử vong cơ quan điều tra sẽ trả lời. Trước khi cụ tử vong chúng tôi phán đoán những diễn biến xấu của cụ khả năng là do nhồi máu phổi và chúng tôi điều trị theo hướng đó nhưng không có kết quả. Đây là về mặt chuyên môn, còn kết luận chúng tôi không có kết luận".

Ngay khi tiếp nhận thông tin, tỉnh Quảng Ninh đã nhanh chóng chỉ đạo Sở y tế cùng các cơ quan chức năng điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc. Hiện tại, gia đình bệnh nhân vẫn còn một số ý kiến chưa thấy thỏa đáng liên quan tới quá trình điều trị của bệnh nhân bị tử vong tại Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí và mong muốn cơ quan chức năng làm rõ.

Phóng viên VOV Đông Bắc sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này./.

Trần Huyền, Vũ Miền/VOV-Đông Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh:Công an Hà Giang và A83 khám nhà người sửa điểm thi Vũ Trọng Lương
VOV.VN -Sáng nay, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã ra Quyết định Khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Vũ Trọng Lương; đồng thời tiến hành khám xét nhà riêng của ông này
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x