Thông tin về sức khỏe nữ phóng viên bị bắn pháo sáng ở sân Hàng Đẫy

Thông tin về sức khỏe nữ phóng viên bị bắn pháo sáng ở sân Hàng Đẫy

VOV.VN - "Vết thương của bệnh nhân không phải do bỏng, mà do công phá từ sức nổ của pháo. Với vết thương do hỏa khí việc điều trị rất khó khăn"

Thông báo về tình hình sức khỏe của nạn nhân vụ pháo sáng trên sân Hàng Đẫy, Bệnh viện Saint Paul cho biết, bệnh nhân Huyền Anh (SN 1985, nữ phóng viên của báo Nhi Đồng), sinh năm 1985, nhập viện cấp cứu 20h30’, ngày 11/9/2019 và được chẩn đoán: Vết thương phần mềm phức tạp mất da đùi trái.

Bệnh nhân đã phẫu thuật cắt lọc vết thương, khâu cầm máu lúc 23h giờ cùng ngày. 2 giờ sáng 12/9, bệnh nhân được chuyển lên khoa bỏng tiếp tục điều trị. Hiện tại bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc tốt, đau vết thương nhiều. Trong quá trình điều trị, các bác sĩ sẽ phải phẫu thuật ghép da tiếp cho bệnh nhân.

thong tin ve suc khoe nu phong vien bi ban phao sang o san hang day hinh 1
Nữ phóng viên được đưa đi cấp cứu sau khi trúng pháo sáng. Ảnh: Hải Đăng

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Nam Giang – Trưởng khoa Bỏng (Bệnh viện Saint Paul) cho biết, bệnh nhân đã được các bác sĩ cấp cứu ngoại tiếp nhận, tiến hành hồi sức, mổ cấp cứu. Hiện tình trạng bệnh nhân ổn định, chấn thương phần mềm, không có tổn thương xương, không có tổn thương mạch máu... Bệnh nhân có tổn thương mặt ngoài đùi trái với kích thước 15-30 cm.

“Vết thương của bệnh nhân không phải do bỏng, mà do công phá từ sức nổ của pháo. Với vết thương do hỏa khí việc điều trị rất khó khăn, nếu sức đề kháng của bệnh nhân kém, việc điều trị sẽ rất lâu dài và dự kiến điều trị khoảng 15 ngày. Thời gian tới bệnh nhân tiếp tục được ghép da mỏng tự thân, đồng thời điều trị theo phác đồ”, bác sĩ Giang nhấn mạnh.

Bác sĩ Giang cũng lên án hành vi đốt pháo của cổ động viên trên sân vận động và vấn đề này đã bị cấm từ lâu. Tuy nhiên, vẫn có những người ý thức kém, sử dụng các loại pháo có sức công phá mạnh ở nơi đông người như sân vận động là không thể chấp nhận được. Tình trạng này cần phải chấm dứt ngay lập tức để đảm bảo an toàn cho mọi người./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close