Thông tin về sức khỏe nữ phóng viên bị bắn pháo sáng ở sân Hàng Đẫy

VOV.VN - "Vết thương của bệnh nhân không phải do bỏng, mà do công phá từ sức nổ của pháo. Với vết thương do hỏa khí việc điều trị rất khó khăn"

Thông báo về tình hình sức khỏe của nạn nhân vụ pháo sáng trên sân Hàng Đẫy, Bệnh viện Saint Paul cho biết, bệnh nhân Huyền Anh (SN 1985, nữ phóng viên của báo Nhi Đồng), sinh năm 1985, nhập viện cấp cứu 20h30’, ngày 11/9/2019 và được chẩn đoán: Vết thương phần mềm phức tạp mất da đùi trái.

Bệnh nhân đã phẫu thuật cắt lọc vết thương, khâu cầm máu lúc 23h giờ cùng ngày. 2 giờ sáng 12/9, bệnh nhân được chuyển lên khoa bỏng tiếp tục điều trị. Hiện tại bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc tốt, đau vết thương nhiều. Trong quá trình điều trị, các bác sĩ sẽ phải phẫu thuật ghép da tiếp cho bệnh nhân.

Nữ phóng viên được đưa đi cấp cứu sau khi trúng pháo sáng. Ảnh: Hải Đăng

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Nam Giang – Trưởng khoa Bỏng (Bệnh viện Saint Paul) cho biết, bệnh nhân đã được các bác sĩ cấp cứu ngoại tiếp nhận, tiến hành hồi sức, mổ cấp cứu. Hiện tình trạng bệnh nhân ổn định, chấn thương phần mềm, không có tổn thương xương, không có tổn thương mạch máu... Bệnh nhân có tổn thương mặt ngoài đùi trái với kích thước 15-30 cm.

“Vết thương của bệnh nhân không phải do bỏng, mà do công phá từ sức nổ của pháo. Với vết thương do hỏa khí việc điều trị rất khó khăn, nếu sức đề kháng của bệnh nhân kém, việc điều trị sẽ rất lâu dài và dự kiến điều trị khoảng 15 ngày. Thời gian tới bệnh nhân tiếp tục được ghép da mỏng tự thân, đồng thời điều trị theo phác đồ”, bác sĩ Giang nhấn mạnh.

Bác sĩ Giang cũng lên án hành vi đốt pháo của cổ động viên trên sân vận động và vấn đề này đã bị cấm từ lâu. Tuy nhiên, vẫn có những người ý thức kém, sử dụng các loại pháo có sức công phá mạnh ở nơi đông người như sân vận động là không thể chấp nhận được. Tình trạng này cần phải chấm dứt ngay lập tức để đảm bảo an toàn cho mọi người./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Cụt tay, mù mắt vì đốt pháo dịp Tết Đinh Dậu

Đã có hai trường hợp tại Lạng Sơn phải nhập viện do cụt tay và vỡ nhãn cầu khi cố tình đốt pháo trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu

Nhiều người dân miền Trung phải nhập viện cấp cứu vì đốt pháo

VOV.VN -Tình trạng đốt pháo lậu vẫn còn diễn ra trong đêm giao thừa, rầm rộ nhất là thời khắc chuyển giao giữa năm cũ với mới.

Ngang nhiên đốt pháo ngay chợ trung tâm thành phố Lạng Sơn

VOV.VN -Hơn 23h đêm (4/2), một số tuyến phố tại TP Lạng Sơn, nhiều đối tượng ngang nhiên đốt các loại pháo bất chấp lệnh cấm đốt pháo nổ.

Cổ động viên nữ nhập viện được Hà Nội FC lo toàn bộ chi phí phẫu thuật

VOV.VN - Cổ động viên nữ phải nhập viện vì trúng pháo sáng ở sân Hàng Đẫy sẽ được Hà Nội FC lo toàn bộ chi phí phẫu thuật.

Đốt pháo đêm Giao thừa: Người nhập viện, người mù, bỏng toàn thân

Nhiều người nhập viện trong đêm Giao thừa do liên quan đến pháo, có những trường hợp mù vĩnh viễn hoặc bỏng toàn thân.

CĐV nữ đổ máu, Hàng Đẫy thất thủ trong “cơn mưa tên lửa” pháo sáng

VOV.VN - CĐV nữ đổ máu, Hàng Đẫy thất thủ trong cơn mưa tên lửa pháo sáng của CĐV Nam Định ở trận đá bù vòng 22 V-League 2019.

Tin cùng chuyên mục