Thứ trưởng Phùng Đức Tiến kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp tại Hải Phòng

Thứ trưởng Phùng Đức Tiến kiểm tra sản xuất nông nghiệp tại Hải Phòng

VOV.VN -Thứ trưởng lưu ý 4 nội dung Hải Phòng cần nghiêm túc thực hiện cùng với cả nước nhằm thuyết phục Ủy ban châu Âu gỡ bỏ “thẻ vàng” cho thủy sản Việt Nam.

Chiều 3/8, Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn do Thứ trưởng Phùng Đức Tiến, thành viên Ban chỉ đạo Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Trung ương làm trưởng đoàn kiểm tra công tác khắc phục hậu quả bão số 3 và tình hình sản xuất nông nghiệp của thành phố Hải Phòng.

thu truong phung duc tien kiem tra tinh hinh san xuat nong nghiep tai hai phong hinh 1
Thứ tưởng và đoàn công tác Bộ NN PTNT kiểm tra công tác khắc phục hậu quả bão số 3 tại cảng cá Ngọc Hải (quận Đồ Sơn, Hải Phòng).

Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã kiểm tra tình hình khắc phục bão số 3 tại cảng cá Ngọc Hải (quận Đồ Sơn) và vùng nuôi trồng thủy sản tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Khoa Thành (quận Dương Kinh, Hải Phòng). Trước khi bão số 3 và áp thấp nhiệt đới đổ bộ vào, Hải Phòng đã kêu gọi toàn bộ tàu thuyền vào neo đậu tại các bến cảng, hạ mực nước đệm trong các công trình thủy lợi, huy động lực lượng, phương tiện, vật tư sẵn sàng phòng chống bão… Vì vậy, bão số 3 không gây thiệt hại lớn tại Hải Phòng.

Ông Nguyễn Đình Chuyến, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng cho biết: “Thành phố sẽ chỉ đạo các địa phương, nhất là bây giờ đang vụ mùa, lúa đang lên, các khu vực trồng rau màu, cho nên sẽ tiếp tục theo dõi lượng mưa, nếu có trường hợp mưa lớn cộng nước lên mà ngập úng thì chúng tôi sẽ chỉ đạo quyết liệt để khắc phục. Đến giờ phút này các hoạt động của Hải Phòng đã trở lại bình thường, thiệt hại gần như không đáng kể”.

thu truong phung duc tien kiem tra tinh hinh san xuat nong nghiep tai hai phong hinh 2
Thứ trưởng Phùng Đức Tiến thăm và kiểm tra tại một khu nuôi trồng thủy sản tập trung tại quận Dương Kinh (Hải Phòng).

Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hải Phòng đã báo cáo với Thứ trưởng Phùng Đức Tiến về tình hình sản xuất nông nghiệp của Hải Phòng 6 tháng đầu năm; đặc biệt về tình hình nuôi trồng thủy sản. Hiện, Hải Phòng có 3.200 tàu đánh bắt thủy sản, gần 9.500 lồng bè và diện tích nuôi trồng thủy sản lớn. Ngành thủy sản Hải Phòng đang tích cực các nhiệm vụ, biện pháp cấp bách khắc phục cảnh báo của Ủy ban châu Âu về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và theo quy định (IUU).

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Phùng Đức Tiến đánh giá cao sự chủ động của thành phố Hải Phòng trong công tác phòng chống và khắc phục hậu quả cơn bão số 3. Thứ trưởng cũng chia sẻ với Hải Phòng trong khắc phục hậu quả của dịch tả lợn châu Phi và yêu cầu Hải Phòng cần đầu tư cơ sở hạ tầng bến cảng, khu neo đậu tàu thuyền, tuyên truyền đến ngư dân trong việc khai thác, chuyển từ nghề cá truyền thống sang nghề cá có trách nhiệm.

Thứ trưởng Phùng Đức Tiến lưu ý 4 nội dung mà Hải Phòng cần nghiêm túc thực hiện cùng với cả nước nhằm thuyết phục Ủy ban châu Âu gỡ bỏ “thẻ vàng” cho thủy sản Việt Nam.

“Thứ nhất là về tàu vi phạm, Hải Phòng phải quán triệt sâu sắc cái này khi Luật Thủy sản có hiệu lực. Thứ hai là quản lý tàu ra tàu vào là phải được ghi chép cập nhật rất đầy đủ, tàu hoạt động trên biển phải được cập nhật thông tin. Cái quan trọng nữa là truy xuất nguồn gốc hải sản đánh bắt. Khi người ta vào kiểm tra mình đạt được những yêu cầu đó thì mình sẽ rút được thẻ vàng. Tiếp nữa là BQL cảng cá, cơ sở cầu cảng, hệ thống thiết bị cũng phải được đầu tư thỏa đáng”, Thứ trưởng Tiên nhấn mạnh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close