Thủy điện xả lũ thành phố Tuy Hòa ngập lụt trở lại

Thủy điện xả lũ, thành phố Tuy Hòa ngập lụt trở lại

VOV.VN -Nước lũ kết hợp với đỉnh triều đạt mức đã khiến thành phố Tuy Hoà, Phú Yên và các vùng hạ lưu Sông Ba ngập lụt nặng.

Mấy ngày qua, tại tỉnh Phú Yên có mưa vừa, mưa to, mực nước trên các sông dâng cao trở lại, cộng với thuỷ điện Sông Ba Hạ, Sông Hinh và Krông H’Năng tăng cường lưu lượng xả lũ khiến, hạ lưu sông Ba trên địa bàn tỉnh Phú Yên bị ngập.

Để đảm bảo an toàn hồ chứa, từ chiều tối 13/12, Công ty Cổ phần thủy điện sông Ba Hạ phải xả lũ với lượng nước đi bằng lượng nước về.

thuy dien xa lu thanh pho tuy hoa ngap lut tro lai hinh 1
Nhiều khu vực ở tỉnh Phú Yên bị ngập nặng (Ảnh: Báo Phú Yên)

Còn mực nước hồ thuỷ diện Sông Hinh đạt cao trình 208,68m. Để đảm bảo an toàn hồ chứa, đơn vị này cũng đang xả lũ với lưu lượng 3.000m3/s.

Tuy nhiên để đảm bảo giảm áp lực cho hạ lưu thời điểm triều lên vào ban đêm, đơn vị này bắt đầu giảm lưu lượng xả xuống 1500m3/s từ chiều qua và sẽ điều tiết lệch pha với thuỷ điện Sông Ba Hạ.

Mưa lớn cộng với thủy điện xả lũ nên từ chiều tối qua nước trên Sông Ba dâng nhanh, đạt mức báo động cấp 3.

Nước lũ kết hợp với đỉnh triều đạt mức đã khiến thành phố Tuy Hoà và các vùng hạ lưu Sông Ba ngập lụt nặng.

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Phú Yên chỉ đạo các địa phương khẩn trương triển khai các biện pháp phòng tránh kịp thời và hiệu quả.

Ông Trần Hữu Thế - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên nói: “Lượng triều lên và lượng sóng thì gần 4m cộng với xả lũ như thế này sẽ tạo một lượng nước khổng lồ tại hạ du. Trong 10 giờ tới, nước ở hạ du tăng lên rất nhanh”.

Theo lãnh đạo tỉnh Phú Yên, giải pháp lúc này ở khu vực hạ du là di dời người và đảm bảo hệ thống điện, để đảm bảo mọi thứ an toàn, hậu lũ sẽ được xử lý tốt./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close