Tiền Giang khan hiếm nguồn nước sinh hoạt

Tiền Giang khan hiếm nguồn nước sinh hoạt

VOV.VN - Hiện nay, nước sạch cho sinh hoạt và sản xuất ở tỉnh Tiền Giang rất khan hiếm vì nguồn nước nguyên liệu đang cạn dần.

Trung tâm thành phố Mỹ Tho, nguồn nước từ nhà máy nước cung cấp đang yếu dần, thậm chí nước chảy rất nhỏ giọt. Ở nhiều vùng ven biển Gò Công của tỉnh Tiền Giang đường ống dẫn nước sạch chỉ chảy được vào ban đêm. Nhiều hộ dân phải sử dụng nước kém chất lượng cho sinh hoạt gia đình.

tien giang khan hiem nguon nuoc sinh hoat  hinh 1
Đường ống dẫn nước sạch về vùng ven biển Gò Công, tỉnh Tiền Giang rất nhỏ giọt do đó vấn đề tiết kiệm nước là cấp thiết.

Trong khi chủ trương của tỉnh vận động mọi người dân tiết kiệm nước thì tại nhiều vùng nông thôn, người dân sử dụng nước sạch cho việc tưới vườn cây, vệ sinh, tắm gội cho gia súc… rất lãng phí. Tại các xã Bình Phúc Nhứt, Bình Phan - huyện Chợ Gạo, doanh nghiệp Hớn Phong- đơn vị khai thác các trạm cấp nước sinh hoạt vừa phát hiện gần 10 hộ dân xả nước ra mương để tưới cây thanh long.

tien giang khan hiem nguon nuoc sinh hoat  hinh 2
Vườn thanh long tỉnh Tiền Giang rất " khát nước" nhưng không vì thế mà sử dụng nước sinh hoạt để phun tưới.

Tại xã Tam Bình, huyện Cai Lậy, có nhiều trường hợp sử dụng nước sạch tưới vườn sầu riêng. Ông Đặng Văn Lâm, Chủ tịch UBND xã Tam Bình cho biết: “Xã cũng đã quán triệt cho lãnh đạo các ấp, có phân công cấp ủy phụ trách các ấp phối hợp với đơn vị cung cấp nước đi kiểm tra, nhắc nhở, lập biên bản. Nếu cố tình vi phạm thì xã sẽ cho cắt nước các hộ này”../.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close