Tiếp nhận 239 ngư dân Việt Nam bị Indonesia bắt giữ

VOV.VN - Sáng 6/10, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức tiếp nhận 239 ngư dân bị lực lượng chức năng Indonesia bắt giữ.

Các ngư dân bị lực lượng chức năng Indonesia bắt giữ được trao trả về nước lần này thuộc 6 tỉnh: Bà Rịa - Vũng Tàu, Khánh Hòa, Tiền Giang, Bình Định, Kiên Giang và Bạc Liêu. Trong đó, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có số lượng đông nhất với 112 ngư dân.

tiep nhan 239 ngu dan viet nam bi indonesia bat giu hinh 1
Biên bản bàn giao và tiếp nhận ngư dân.

Ngay sau khi tiếp nhận, cơ quan chức năng đã tổ chức bàn giao các ngư dân cho lực lượng biên phòng và đại diện các địa phương về đoàn tụ cùng gia đình.
tiep nhan 239 ngu dan viet nam bi indonesia bat giu hinh 2
Đây là lần thứ hai trong năm nay cơ quan chức năng tiếp nhận ngư dân Việt Nam do vi phạm vùng biển của Indonesia trong khi đánh bắt hải sản.

Riêng các ngư dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, biên phòng địa phương đã phối hợp với công an tỉnh tiến hành thẩm vấn, xác minh và chăm sóc sức khỏe, sau đó bàn giao cho chủ phương tiện đưa về đoàn tụ với gia đình.
Đây là lần thứ hai trong năm nay cơ quan chức năng tiếp nhận ngư dân Việt Nam do vi phạm vùng biển của Indonesia trong khi đánh bắt hải sản, bị bắt giữ từ tháng 7/2017 đến nay được Indonesia trao trả cho Việt Nam./.

Lưu Sơn/VOV-TPHCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cầu thủ Phan Văn Đức - "Cánh chim xứ Nghệ" trên bầu trời ASIAD
VOV.VN - Tại ASIAD 2018, Phan Văn Đức đang dần khẳng định tài năng và trở thành một phát hiện thú vị dưới "triều đại" của HLV Park Hang Seo.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x