Tin mới nhất về áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

VOV.VN - Dự báo trong 24h tới, vùng áp thấp có di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 5-10km và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Hồi 13h ngày 01/06, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 9,0-10,0 độ Vĩ Bắc; 115,5-116,5 độ Kinh Đông. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Dự báo trong 24h tới, vùng áp thấp này di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 5-10km và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

tin moi nhat ve ap thap nhiet doi tren bien dong  hinh 1
(Ảnh: Tổng cục khí tượng thủy văn)
Do ảnh hưởng của vùng áp thấp sau có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, ở khu vực khu vực Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) sẽ có mưa dông mạnh; gió mạnh cấp 5, sau tăng lên cấp 6, giật cấp 8; biển động. Vùng biển từ Bình Thuận-Cà Mau, Cà Mau-Kiên Giang và Vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.
Vùng nguy hiểm trên Biển Đông trong 12 đến 24 giờ tới (gió mạnh cấp 6 trở lên) từ vĩ tuyến 7,0 đến 12,0 độ Vĩ Bắc; phía Đông kinh tuyến 113,0 độ Kinh Đông. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 3.
Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, áp thấp nhiệt đới tiếp tục di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, sau đó đổi hướng Bắc Tây Bắc và có khả năng mạnh thêm./.

Hiện nay, khu vực nội thành Hà Nội đã có mưa vừa đến mưa to tại nhiều nơi như khu vực Nam Từ Liêm, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, khu vực Hồ Tây, Hoàng Cầu, Tân Mai, Yên Sở, Thanh Liệt, Kim Liên, Hoàn Kiếm…. Dự báo trong khoảng thời gian 30 đến 45 phút tới, khu vực các quận trung tâm thành phố tiếp tục có mưa rào và dông.
Cảnh báo đợt mưa này sẽ tiếp tục gây mưa vừa đến mưa to cho các quận thuộc trung tâm thành phố Hà Nội trong trưa nay (01/6) và có khả năng gây ngập úng cho các tuyến phố nội thành từ 0,1 m đến 0,3 m như: Cầu Diễn, Phạm Văn Đồng, Trần Bình, Nguyễn Xiển, Cầu Giấy, Xuân Thủy, Hoa Bằng, Hoàng Cầu, Minh Khai (đoạn chân cầu Vĩnh Tuy), Tân Mai, Nguyễn Chính, Giải Phóng, Thụy Khuê...

(Dự kiến hướng đi của áp thấp - Tham khảo Winduy)

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
PV/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Điều tra vụ cảnh sát đấm thẳng vào mặt cô gái trẻ
VOV.VN - Cảnh sát thành phố Chester, Anh đang tiến hành điều tra sau khi xuất hiện đoạn video ghi hình ảnh viên cảnh sát đấm thẳng vào mặt 1 cô gái 20 tuổi.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds