Tình hình khai thác cát ở Bình Phước ngày càng diễn biến phức tạp

VOV.VN-Mặc dù hoạt động khai thác diễn ra ồ ạt, thậm chí gây sạt lở một số đoạn bờ sông nhưng cử tri Bình Phước chưa thấy xử phạt vi phạm cá nhân, tổ chức nào.

PC_Article_Middle_2

Sáng nay (7/12), kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh Bình Phước khoá 9 bước vào phiên chất vấn và trả lời chất vấn.         

Tại phiên chất vấn, nhiều đại biểu cho rằng, vấn đề khai thác cát trên sông Đồng Nai diễn biến ngày càng phức tạp nhưng việc phối hợp xử lý của các cơ quan chức năng không hiệu quả. Mặc dù hoạt động khai thác diễn ra ồ ạt, thậm chí gây sạt lở một số đoạn bờ sông nhưng cử tri chưa thấy xử phạt vi phạm cá nhân, tổ chức nào. 


Nhiều đại biểu đặt vấn đề, việc khai thác cát được UBND tỉnh cấp phép cho một công ty nhưng không thấy công khai số tiền nộp ngân sách từ hoạt động này. Công ty được cấp phép khai thác cát cũng đã nhiều lần vì sai phạm quy định. Nếu tỉnh thả nổi việc quản lý thì sẽ gây mất mát nguồn tài nguyên, ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến cả an toàn giao thông đường bộ khi các xe tải vận chuyển cát hoạt động tần suất cao.

Trả lời chất vấn, ông Nguyễn Song Đoàn, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Phước cho biết, thời gian tới Sở sẽ yêu cầu các công ty tham gia khai thác cát phải đánh giá lại chất lượng, đảm bảo các quy định về môi trường và chịu trách nhiệm nếu xảy ra sự cố. Đồng thời, Sở sẽ tăng cường việc phối hợp kiểm tra, xử lý với các đơn vị chức năng có liên quan.

PC_Article_Middle

“Khi chúng tôi đi kiểm tra là theo thông báo, theo kế hoạch nên việc xử lý triệt để việc khai thác cát là cả một vấn đề. Chúng tôi nhiều lần đề xuất phải phối hợp với lực lượng công an để cùng xem xét xử lý”, ông Song Đoàn nói./.

Duy Phương/VOV- TPHCM
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Chó nghiệp vụ Mỹ lùng sục tìm kiếm tử thi vụ cháy rừng California
VOV.VN - Những ngày này ở vùng cháy rừng thảm khốc California (Mỹ), những chú chó nghiệp vụ đang cần mẫn tìm kiếm thi thể của những các nạn nhân xấu số.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x