Tình hình sức khỏe của cháu bé bị mẹ tẩm xăng đốt

VOV.VN - Sức khỏe của bé gái 12 tuổi ở Bình Thuận bị mẹ tẩm xăng đốt tiến triển tốt; bé được Bệnh viện Nhi đồng 1 điều trị miễn phí hoàn toàn.

Sáng nay (4/9), Bệnh viện Nhi đồng 1, thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Việc điều trị cho bé Nguyễn Thị Kim Linh, 12 tuổi ở Bình Thuận, bị mẹ tẩm xăng đốt, sẽ được miễn phí hoàn toàn.  

Các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết, đã thực hiện ca phẫu thuật cắt lọc vùng da bị hoại tử trên cơ thể bé Nguyễn Thị Kim Linh. Hầu hết các vùng hoại tử như ở ngực, lưng, hai bàn tay, hai mu bàn chân, bắp chân, đều đã được cắt lọc.

chau be bi me tam xang dot duoc dieu tri mien phi hinh 1
Bé gái bị mẹ tẩm xăng đốt đang được điều trị đặc biệt

Tuy nhiên, việc cắt lọc có thể sẽ phải được tiến hành nhiều lần nữa, cho đến khi nào vùng da bị bỏng phục hồi tốt. Có thể sau 5 đến 7 ngày nữa, một ca phẫu thuật cắt lọc hoại tử nữa sẽ được tiến hành.

Sau khi các mô hoại tử bị loại bỏ và các mô được phục hồi tốt thì các bác sĩ sẽ tiến hành ghép da.

Điều đáng mừng là cháu bé đã hoàn toàn qua hẳn giai đoạn sốc bỏng. Hiện tại, cháu đang ở giai đoạn nhiễm trùng vết bỏng, nên việc chăm sóc và điều trị phải tuân thủ nghiêm ngặt quy trình vô trùng.

Dựa trên khám lâm sàng và các xét nghiệm cận lâm sàng, các bác sĩ sẽ cho cháu bé sử dụng các loại kháng sinh thích hợp. Đồng thời, cháu bé cũng được tập luyện vật lý trị liệu để chống co rút ở bàn tay phải.

Hàng ngày, cháu bé đều được các bác sĩ tâm lý đến nói chuyện. Sau ca phẫu thuật cắt lọc vùng da hoại tử, tâm lý cháu bé tỏ ra bất ổn và không muốn nói chuyện. Cháu bé cũng không uống được sữa. Nguyên nhân có thể vì từ nhỏ, cháu bé đã không được uống sữa.

Bác sĩ Phan Vũ Bảo, Quyền Trưởng khoa Phỏng – Tạo hình, Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết: “Tình trạng nhiễm trùng vết bỏng nếu chăm sóc không tốt sẽ nặng lên thành nhiễm trùng huyết thì sẽ gây ra tử vong cho cháu bé. Cho nên đây là giai đoạn hết sức nghiêm ngặt trong phòng chống nhiễm trùng, từ chăm sóc bệnh nhân cho đến thăm nuôi. Cháu sẽ được thay băng mỗi ngày theo một qui trình chuẩn mực và với nguyên tắc vô trùng tuyệt đối”.

Như tin đã đưa, chiều 24/8, bé Nguyễn Thị Kim Linh không bán hết xấp vé số được giao, cháu bé đã bị mẹ ruột tưới xăng lên người và châm lửa đốt./.

Hiếu Hiền/VOV-TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x