Tình trạng ngập lụt diện rộng vẫn diễn ra ở miền Trung

VOV.VN -Tình trạng ngập lụt diện rộng vẫn tiếp tục diễn ra tại Bình Định. Các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi, Phú Yên giảm dần.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, lũ trên sông Kôn đang xuống. Mực nước lúc 19h ngày 18/12 tại Thạnh Hòa là 7,7m, dưới báo động 3 là 0,3m.

Dự báo, trong 12 giờ tới, lũ trên sông Kôn tiếp tục xuống. Tại Thạnh Hòa xuống mức 7,5m, trên báo động 2 là 0,5m.

Mưa lũ gây ngập lụt nặng tại Bình Định ngày 16/12. Ảnh: Xuân Tuyến

Tình trạng ngập lụt diện rộng vẫn tiếp tục diễn ra tại Bình Định. Các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi, Phú Yên giảm dần.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương còn cho hay, hiện nay, vùng biển từ Bình Định đến Ninh Thuận, khu vực giữa biển Đông đang có mưa rào và dông mạnh.

Do ảnh hưởng của nhiễu động trong đới gió Đông trên cao kết hợp với hoạt động của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 4-7 độ vĩ Bắc nên vùng biển ngoài khơi Nam Trung Bộ và khu vực giữa và nam biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Bắc quần đảo Trường Sa) có mưa dông mạnh kèm lốc xoáy và gió giật mạnh. Sóng biển cao từ 2-3m. Rủi ro thiên tai là cấp 1./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Mưa lũ miền Trung đã khiến 15 người chết

VOV.VN - Mưa lũ mấy ngày qua đã làm 15 người chết, trong đó tỉnh Quảng Nam có 3 người, Quảng Ngãi 5 người và Bình Định 7 người. 

Mưa lũ miền Trung: Lũ rút chậm, tập trung cứu trợ vùng bị cô lập

VOV.VN - Mưa ở một số tỉnh miền Trung đã giảm, lũ trên các sông xuống chậm. Người dân một số vùng đi sơ tán tránh lũ đã trở về nhà.

Mưa lũ miền Trung: 14 người chết, 5 người mất tích

VOV.VN - Mưa lũ những ngày qua tại các tỉnh miền Trung đã làm 14 người chết, 5 người mất tích và 20 người bị thương. 

Mưa lũ miền Trung đã làm 9 người chết, 6 người mất tích

VOV.VN - Mưa lũ ở miền Trung đã làm 9 người chết, 6 người mất tích, trong đó số người chết và mất tích nhiều nhất là tại tỉnh Bình Định.

Tin cùng chuyên mục