Mưa lũ miền Trung đã làm 9 người chết, 6 người mất tích

VOV.VN - Mưa lũ ở miền Trung đã làm 9 người chết, 6 người mất tích, trong đó số người chết và mất tích nhiều nhất là tại tỉnh Bình Định.

Sáng 17/12, tại các tỉnh miền Trung, trời ngớt mưa nhưng nước trên các sông tại Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa vẫn trên báo động 3. Mưa lũ đã làm 9 người chết, 6 người mất tích, trong đó số người chết và mất tích nhiều nhất là tại tỉnh Bình Định.

mua lu mien trung lam 9 nguoi chet 6 nguoi mat tich hinh 1
Ảnh minh họa.

Tình trạng ngập lụt sâu, diện rộng nghiêm trọng vẫn tiếp diễn tại các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định; các tỉnh Thừa Thiên Huế, Phú Yên, Khánh Hòa giảm dần. Hầu hết các hồ chứa thủy lợi đang vận hành xả lũ. 13 hồ thủy điện xả qua tràn, trong đó 3 hồ lớn xả với lưu lượng trên 1.000m3/s. Đó là hồ Sông Tranh 2, tỉnh Quảng Nam xả hơn 1.200m3/giây, thủy điện Sông Ba Hạ tỉnh Phú Yên xả hơn 5.300m3/giây.
Đến sáng nay mưa lũ đã làm hơn 116.000 hộ dân các tỉnh miền Trung bị ngập lụt. Trong đó nặng nhất là Bình Định 70.000 hộ dân ở 11 huyện thị xã thành phố đều bị ngập. Hàng chục ngàn héc ta lúa và hoa màu bị ngập úng, hàng ngàn gia súc gia cầm bị chết và nước cuốn trôi. Hàng trăm km đường giao thông, kênh mương thủy lợi bị sạt lở hư hỏng. Hồ Vạn Hội trên suối Cái thuộc xã Ân Tín, huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định bị sạt lở đất mặt núi gây sóng nước tràn qua thân đập, mái đập hạ lưu bị hư hỏng và hệ thống xả lũ không điều khiển được.
Khu vực Núi Sứa xã Tịnh Ấn Tây, thành phố Quảng Ngãi bị sạt lở với chiều dài khoảng 100m, khối lượng sạt lở ước khoảng hơn 180m3 gây ảnh hưởng đến tuyến đường bờ Bắc sông Trà Khúc. Khu vực núi Long Đầu - phường Trương Quang Trọng, thành phố Quảng Ngãi đang bị sạt lở núi, ảnh hưởng đến 9 nhà dân, trong đó có 01 nhà sập.
Lãnh đạo các tỉnh miền Trung đều trực tiếp đến những vùng ngập sâu chỉ đạo công tác ứng phó với lũ lụt đồng thời đều có văn bản xin Trung ương hỗ trợ gạo để cứu đói khẩn cấp nhân dân vùng lũ, hỗ trợ thuốc làm vệ sinh môi trường và giống để khôi phục sản xuất vụ đông xuân./.

Thanh Hà/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x