Tỉnh Yên Bái yêu cầu tăng cường quản lý khai thác đá quý trái phép

VOV.VN -Thời gian gần đây, địa bàn huyện Lục Yên rộ thông tin có người đào được viên đá quý trị giá nhiều tỷ đồng từ bãi đá mới phát hiện ở xã Liễu Đô.

Từ thông tin trên đã khiến hàng nghìn người dân bỏ việc nhà để lên núi tìm đá quý tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh trật tự địa phương.

Người dân đổ về núi đá tìm đá quý.

Để quản lý và bảo vệ tốt nguồn tài nguyên khoáng sản chưa khai thác, bảo vệ cảnh quan môi trường và đảm bảo an ninh, trật tự xã hội tại địa phương, UBND tỉnh Yên Bái đã có văn bản yêu cầu UBND huyện Lục Yên tổ chức lực lượng tập trung chỉ đạo và kiên quyết ngăn chặn, giải tán, chấm dứt hoạt động đào, đãi đá quý trái phép của người dân địa phương tại xã Liễu Đô, huyện Lục Yên. Xử lý nghiêm hoặc kiến nghị cấp có thẩm quyền xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm (đào, đãi đá quý trái phép; không đăng ký tạm trú, tạm vắng …) theo quy định pháp luật.

Chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành của huyện và Ủy ban nhân dân xã Liễu Đô tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm các quy định pháp luật trong việc bảo vệ tài nguyên khoáng sản chưa khai thác tại địa phương./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Cận cảnh khu vực người dân đào bới tìm đá quý ở Lục Yên, Yên Bái

VOV.VN - Cả nghìn người đổ về khu vực núi đá thuộc xã Liễu Đô, huyện Lục Yên (Yên Bái) để đào bới, sau tin đồn có người đào được đá quý tiền tỷ tại đây.

Bất chấp nguy hiểm, người dân đổ xô lên núi tìm đá quý ở Yên Bái

VOV.VN - Gần đây, nhiều người dân đã tập trung về khu vực núi đá thuộc xã Liễu Đô, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái đào bới tìm kiếm đá quý với hy vọng đổi đời...

Rừng núi tan hoang, bừa bộn sau "cơn sốt" tìm đá quý ở Yên Bái

VOV.VN - Khoảng 10 ngày qua, nhiều người dân kéo lên khu vực núi đá (bãi Bưởi), thôn Chính Quân, xã Liễu Đô, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái tìm đá quý.

Video: 3 kẻ táo tợn cướp hàng vàng bạc đá quý ngay giữa ban ngày

VOV.VN-CCTV của 1 cửa hàng đá quý ở Anh đã ghi lại cảnh 1 người đàn ông giả vờ mua hàng rồi cùng đồng bọn khống chế nhân viên bán hàng và cướp các đồ có giá trị

Người dân đổ xô tìm đá quý ở Yên Bái: Viên đá quý 5 tỷ chỉ là tin đồn

VOV.VN - Lực lượng chức năng xác định: Thông tin người dân đào được viên đá quý trị giá 5 tỷ tại huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái chỉ là tin đồn.

Tin cùng chuyên mục