TP HCM có thêm một trung tâm giám sát hình ảnh camera

TP HCM có thêm một trung tâm giám sát hình ảnh camera

VOV.VN - Sau 7 tháng thi công lắp đặt, chiều nay (21/7), Trung tâm Giám sát hình ảnh camera được lắp đặt tại trụ sở Công an quận 9 bắt đầu hoạt động.

Trung tâm được xây dựng nhằm kiểm soát an ninh trật tự ở các khu vực công cộng, địa bàn trọng điểm, các trụ sở cơ quan Đảng, Nhà nước; giám sát tình hình giao thông các tuyến đường. Từ đó nâng cao khả năng đảm bảo an ninh trật tự phòng chống tệ nạn xã hội, xử lý các tình huống về giao thông, trật tự trên địa bàn quận 9.

tp hcm co them mot trung tam giam sat hinh anh camera hinh 1
Với 479 camera tích hợp bản đồ số đặt tại các khu vực trọng điểm về an ninh trật tự, Trung tâm sẽ giúp lực lượng công an sớm phát hiện và xử lý các tình huống.

Hiện nay trên địa bàn Quận 9 đã lắp đặt 479 camera tích hợp trên bản đồ số xác định vị trí được đặt tại các khu vực trọng điểm về an ninh trật tự. Trong đó lắp đặt mới và thay thế 89 camera, 390 camera còn lại được tích hợp từ hệ thống camera xã hội hóa của 13 phường trên địa bàn vào hệ thống chung của trung tâm giám sát. Với hệ thống máy tính xử lý hình ảnh cùng đường truyền internet tốc độ cao, Trung tâm sẽ sớm nhận diện các đối tượng tình nghi và dự báo tình huống như: tụ tập đông người, đua xe, cướp giật, ùn tắc giao thông,... Từ đó phân tích và phát đi cảnh báo cho cán bộ, chiến sĩ trực ban theo dõi để kịp thời báo cáo cho Ban Chỉ huy công an Quận có hướng xử lý phù hợp.

Đại tá Trang Viết Thanh, Trưởng Công an Quận 9 cho biết: là cửa ngõ phía Đông của thành phố, có địa bàn rộng, tiếp giáp với các tỉnh Bình Dương và Đồng Nai, cho nên tình hình an ninh trật tự trên địa bàn khá phức tạp, công tác phòng chống tội phạm gặp nhiều khó khăn. Vì thế việc ra mắt Trung tâm Giám sát hình ảnh camera Quận 9 có ý nghĩa rất lớn trong công tác phòng ngừa, ngặn chặn tội phạm.

Đại tá Trang Viết Thanh cho biết: “Với tính năng, tác dụng, kỹ thuật mới như hiện nay tạo thuận lợi trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, đặc biệt là công tác phòng ngừa ngăn chặn tội phạm ngay từ đầu chứ không chỉ để xảy ra rồi mới truy xét”.
tp hcm co them mot trung tam giam sat hinh anh camera hinh 2
Đại tá Trang Viết Thanh - Trưởng công an Quận 9, TPHCM

Đến dự lễ ra mắt Trung tâm giám sát hình ảnh camera tại quận 9, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TPHCM cho biết: hiện nay các quận: 1, 3, 5, 10 và 12 cũng đã ra mắt các Trung tâm Giám sát hình ảnh camera, bước đầu mang lại lợi ích và hiệu quả trong công tác quản lý điều hành của các địa phương. Đây cũng là một trong các chương trình nằm trong đề án xây dựng TPHCM thành đô thị thông minh. Để phục vụ mục tiêu này, đến nay TP đã xây dựng được 4 trung tâm gồm: Trung tâm điều hành chỉ huy; Cơ sở dữ liệu dùng chung; Trung tâm mô phỏng dự báo; Trung tâm an ninh và thông tin./. 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close