TPHCM đề nghị người đến quán bar Budha ở Thảo Điền đi kiểm tra sức khỏe

TPHCM đề nghị người đến quán bar Budha ở Thảo Điền đi kiểm tra sức khỏe

VOV.VN- Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP HCM đề nghị người dân đến quán bar Budha trong vòng 14 ngày qua tới cơ quan y tế gần nhất để kiểm tra sức khỏe.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) vừa ra thông báo khẩn kêu gọi những người từng đến quán bar Budha (ở số 07 đường Thảo Điền, phường Thảo Điền, quận 2, TP HCM) trong vòng 14 ngày trước, khẩn trường liên hệ cơ quan y tế địa phương để được kiểm tra sức khỏe và phòng ngừa lây nhiễm, do có trường hợp mắc Covid-19 từng đến giao lưu, giải trí tại đây. 

tphcm de nghi nguoi den quan bar budha o thao dien di kiem tra suc khoe hinh 1
(Ảnh minh họa)

Cụ thể, HCDC đề nghị tất cả những người có thể đã tiếp xúc với những khách hàng từng đến quán bar Budha trong vòng 14 ngày trước hãy liên hệ với cơ quan y tế địa phương gần nhất để được kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn phòng ngừa lây nhiễm. Mọi thông tin cần thông báo liên quan những trường hợp nêu trên xin liên hệ Đường dây nóng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM: 08 6957 7133.

Trước đó, tối 20/3, Bộ Y tế công bố bệnh nhân thứ 91 nhiễm Covid-19 là nam, quốc tịch Anh, 43 tuổi, trú tại Quận 2, TP HCM, phi công Hãng Hàng không Vietnam Airlines. Ngày 8/2, bệnh nhân này là hành khách từ London (Anh) về Việt Nam trên chuyến bay của Vietnam Airlines số hiệu VN10, số ghế 5K. Đáng nói, sau ngày 8/2, bệnh nhân đã lái một số chuyến bay trong và ngoài nước nhưng bệnh nhân không nhớ cụ thể lái những chuyến nào. Đồng thời, từ ngày 13/3 đến 18/3, bệnh nhân lưu trú tại TP HCM và tới một số địa điểm ăn uống, giải trí trên địa bàn thành phố.

Ngày 17/3, bệnh nhân khởi phát sốt, ho và đến chiều 18/3 thì tới Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM khám, nhập viện với tình trạng X-quang có tổn thương nhu mô phổi phải.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM xét nghiệm dương tính vào khuya ngày 18/3. Mẫu bệnh phẩm tại Viện Pasteur TP HCM dương tính với virus SARS-CoV-2 vào ngày 20/3./.

Xuân Ngà/VOV-TPHCM

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close