TPHCM: Gần 15 ngày xử phạt nồng độ cồn, hàng trăm người bị phạt kịch khung

VOV.VN -Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ và đường sắt, Công an TP HCM cho biết, sau gần 15 ngày áp dụng Nghị định 100 đã xử lý hơn 400 trường hợp vi phạm.

Tính đến hết ngày 13/1/2020, có hơn 400 trường hợp vi phạm nồng độ cồn bị xử lý, gồm: 18 xe ô tô và 385 xe mô tô. Trong các trường hợp bị xử phạt thì có 1 tài xế ô tô và 178 người điều khiển xe gắn máy có nồng độ cồn vượt trên 0,4 milligam/lít khí thở; 1 trường hợp lái xe ô tô bị phạt 35 triệu đồng và tước bằng lái 23 tháng.

Anh Nguyễn Văn Trí điều khiển xe máy khi nồng độ cồn vượt quá 0,47 milligam/lít khí thở.

Trung tá Trần Minh Quang, Đội trưởng Đội CSGT Bến Thành, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ và đường sắt, Công an TPHCM cho biết: "Một số hành vi vi phạm được điều chỉnh với mức phát tăng cao do đó đã tác động đến ý thức một bộ phận của người tham gia giao thông, không còn tình trạng vi phạm phổ biến về nồng độ cồn như trước đây. Và tình hình tai nạn giao thông bước đầu đã được kiềm chế kéo giảm".

Đội CSGT Bến Thành kiểm tra xử lý nghiêm các vi phạm liên quan đến nồng độ cồn tại khu vực trung tâm thành phố.
Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông và kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn TP trước trong và sau Tết Nguyên đán, Phòng CSGT đường bộ và đường sắt Công an TP HCM sẽ tăng cường nắm bắt tình hình tuyến địa bàn, khu vực quán bar, vũ trường, nhà hàng, quán ăn, trung tâm thương mại... bố trí lực lượng tuần tra, kiểm soát khép kín địa bàn 24/24 giờ để xử lý các hành vi vi phạm.
Lực lượng chức năng cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia; nghiêm cấm sử dụng rượu bia trước và trong khi tham gia giao thông.../.


Vinh Quang/VOV-TP HCM

Viết bình luận

Tin liên quan

10 ngày sau khi Nghị định 100 có hiệu lực

VOV.VN - Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia và Nghị định 100 đã khởi đầu cho câu chuyện đường dài về thay đổi văn hóa khi tham gia giao thông.

Thói quen uống rượu của người vùng cao “cúi chào” Nghị định 100

VOV.VN - "Uống rượu say lái xe nguy hiểm lắm. Bây giờ Chính phủ có quy định cấm lái xe khi đã uống rượu, nếu vi phạm sẽ phạt, tôi thấy đúng lắm".

Nghị định 100 không trái luật, giảm đáng kể TNGT mỗi ngày

VOV.VN - Sau 10 ngày thực thi Nghị định 100/2019 của Chính phủ về xử lý lái xe uống rượu bia lái xe, số người tử vong do TNGT đã giảm mỗi ngày giảm đáng kể.

Tin cùng chuyên mục