TPHCM ra công văn khẩn đề nghị xử lý chung cư bị nghiêng ở Quận 1

TPHCM ra công văn khẩn đề nghị xử lý chung cư bị nghiêng ở Quận 1

VOV.VN - UBND TPHCM vừa ban hành công văn khẩn gửi Sở Xây dựng, UBND Quận 1 về việc xử lý chung cư bị nghiêng ở phường Cầu Kho, Quận 1.

UBND thành phố đề nghị Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các đơn vị chức năng để có phương án giải quyết; đề xuất biện pháp xử lý lâu dài đối với chung cư nói trên. 

tphcm ra cong van khan de nghi xu ly chung cu bi nghieng o quan 1 hinh 1
Chung cư bị nghiêng.

Thành phố cũng yêu cầu Sở Xây dựng hướng dẫn UBND Quận 1 di dời, hỗ trợ 38 hộ dân bị ảnh hưởng bởi sự cố nghiêng, lún của chung cư nhằm đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản và nhanh chóng ổn định cuộc sống cho người dân đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên Đán sắp đến.

Trước đó, UBND Quận 1 cho biết công tác di dời người dân tại chung cư này đã hoàn tất. Toàn bộ khu vực được phong toả, vây kín lại bằng tôn.

Đáng chú ý, chung cư này được đưa vào sử dụng 20 năm, không nằm trong danh sách 15 chung cư cấp D (loại chung cư thuộc diện hư hỏng nặng, buộc phải di dời mà UBND thành phố mới công bố cuối năm 2018).

Ông Phan Trường Sơn - Trưởng phòng Phát triển Nhà và Thị trường bất động sản, Sở Xây dựng TPHCM cho biết đối với chung cư cấp A, B, C chưa phải là hư hỏng nặng và nguy hiểm thì quyền định đoạt là của người dân.

“Đối với chung cư cấp A,B,C chưa phải hư hỏng nặng thì quyền định đoạt là của người dân, luật quy định rất rõ ràng, phải 100% chủ sở hữu đồng ý thì khi đó mới có thể lập chủ trương xây dựng mới. Đối với chung cư cấp D hư hỏng nặng thì sau 12 tháng thì Nhà nước mới tổ chức lập phương án bồi thường, lập phương an tạm cư, tái định cư”, ông Sơn nói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close