TPHCM ra quân kiểm tra khí thải phương tiện

VOV.VN - Sáng 6/11, tại Bến xe miền Tây (quận Bình Tân), Thanh tra Sở GTVT phối hợp với Cục Đăng kiểm kiểm tra quy định về khí thải đối với xe tải, xe buýt…

Mục đích của hoạt động này nhằm tăng cường hiệu lực quản lý Nhà nước đối với các phương tiện cơ giới đường bộ khi tham gia giao thông. Tập trung phát hiện, kiểm soát và xử lý các hành vi vi phạm quy định về tiêu chuẩn bảo vệ môi trường của ô tô khi lưu thông; góp phần đánh giá về vấn đề ô nhiễm môi trường khí thải từ động cơ ô tô thải ra. 

Mỗi xe kiểm tra mất khoảng 10 phút.

Mặc khác, trong quá trình kiểm tra, kiểm soát sẽ phát hiện các bất cập trong thực tế để kiến nghị với các cơ quan Nhà nước để có biện pháp khắc phục theo quy định của pháp luật. 

Ông Bùi Thanh Bình, Phòng kiểm định xe cơ giới, Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, việc kiểm tra này được triển khai theo các quy định về đăng kiểm của Thông tư 70/2015/TT-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải. Tuy nhiên, tại các địa điểm chỉ kiểm tra phương tiện về tiêu chuẩn khí thải.

"Kiểm tra để tài xế lái xe chú trọng hơn về bảo dưỡng thường xuyên. Tất cả quy trình giống như ở trung tâm đăng kiểm. Nhưng ở đây chỉ kiểm tra khí thải thôi", ông Bình nói.

Việc kiểm tra và in kết quả được làm tại chỗ.

Theo ghi nhận thực tế tại Bến xe miền Tây sáng nay, đa số các tài xế đều đồng tình với việc kiểm tra đột xuất. Đáng ghi nhận là trong hơn 10 phương tiện kiểm tra đều đảm bảo tiêu chuẩn về khí thải.

Anh Trương Bình Yên, tài xế xe khách chạy tuyến BXMT – Bạc Liêu cho biết: "Kiểm tra thường xuyên thì tốt. Khi chạy xe không ô nhiễm môi trường thì tốt cho môi trường và con người, không thấy phiền gì cả".

Đa số tài xế ủng hộ việc kiểm tra khí thải.

Theo kế hoạch, đợt tăng cường kiểm tra này sẽ diễn ra trong vòng 2 tháng. Mỗi tuần, các lực lượng sẽ tổ chức kiểm tra trong vòng một ngày tại các bến xe như BXMT, bến xe An Sương, bến xe Ngã tư Ga…./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Kiểm tra đột xuất nồng độ cồn đối với tài xế taxi

VOV.VN -Tổng cục đường bộ kiểm tra đột xuất nồng độ cồn của các tài xế taxi ở TPHCM. Chương trình kéo dài từ nay đến hết 31/12/2019.

Đã tìm được tài xế container trả 12 triệu đồng đền bù thừa

VOV.VN -Sau cú va chạm, lái xe Khải lo ngại tài xế container tính tình nóng nảy khiến việc thương lượng khó khăn nhưng cách hành xử của hai người đều lịch sự.

Lật xe tải chở đá, tài xế tử vong trong ca bin

VOV.VN - Chiếc xe tải chở đầy đá bất ngờ bị lật, tài xế không kịp thoát ra ngoài tử vong trong ca bin.

Tin cùng chuyên mục