TPHCM ra quân phát động Năm An toàn giao thông 2020

VOV.VN - Sáng 15/1, UBND TPHCM tổ chức lễ phát động ra quân thực hiện Năm an toàn giao thông 2020 với chủ đề “Đã uống rượu, bia không lái xe” 

Phát biểu tại lễ phát động, ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TPHCM đề nghị cần bám sát chủ đề năm ATGT 2020 là “Đã uống rượu, bia không lái xe”, gắn với chủ đề năm 2020 của TP là “Năm đẩy mạnh hoạt động văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị”. 

PCT UBND Võ Văn Hoan trao cờ lệnh cho Ban ATGT

Ông Võ Văn Hoan đề nghị các sở ngành, quận huyện – phường xã, thị trấn, đoàn thể phải xác định công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, kéo giảm tai nạn giao thông, giảm ùn tắc giao thông là một trong những nhiệm vụ trọng tâm phải quyết tâm thực hiện. Đồng thời triển khai cho 100% cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của đơn vị đăng ký hưởng ứng và thực hiện nghiêm quy định “Đã uống rượu, bia – Không lái xe”.

 PCT Võ Văn Hoan phát biểu.
Diễu hành với các thông điệp ATGT

Cũng tại buổi lễ, Ban ATGT TP  cùng các đơn vị cũng đã phát động đợt cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông Tết Nguyên đán Canh Tý và Lễ hội xuân 2020. Sau lễ phát động, các đơn vị liên quan đã diễu hành với các thông điệp về ATGT. Theo báo cáo của Ban ATGT TP, năm 2019, tai nạn giao thông đã giảm sâu cả 3 tiêu chí, đặc biệt là số người chết giảm trên 10% so với năm trước./.

Hà Khánh/VOV-TPHCM

Viết bình luận

Tin liên quan

TPHCM lập các nhóm trên mạng để giải quyết nhanh vấn đề giao thông dịp Tết

VOV.VN - Sở GTVT TPHCM đã làm việc với các Sở GTVT các tỉnh để có giải pháp giải toả ùn tắc trong các ngày cao điểm Tết. 

Khi bị yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn, tài xế đánh cảnh sát giao thông

VOV.VN -Sau khi bị lực lượng chức năng yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn, ông Thành không những không chấp hành mà còn hành hung người thi hành công vụ.

Nghị định 100 liệu có “vênh” với Luật Giao thông đường bộ?

VOV.VN - Theo luật sư, Nghị định 100 có chế tài mạnh, phù hợp với Luật Giao thông đường bộ nhưng vẫn còn những băn khoăn.

Tin cùng chuyên mục