TPHCM ra quân tiếp sức mùa thi năm 2019

VOV.VN - Năm nay, hơn 20.000 lượt tình nguyện viên sẽ tham gia chương trình để hỗ trợ thí sinh thi THPT Quốc gia và nhập học tại các trường ĐH, CĐ ở TH HCM.

Sáng 16/6, tại TP HCM, Hội Sinh viên Việt Nam TP HCM, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức lễ ra quân chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2019.

Trao cờ lệnh ra quân chương trình Tiếp sức mùa thi 2019 tại TPHCM.

Đợt một, từ nay đến ngày 10/7, 8.000 lượt sinh viên tình nguyện sẽ tập trung hỗ trợ thí sinh tại 111 địa điểm thi Trung học phổ thông quốc gia phân bố ở 24 quận, huyện TPHCM.

Tại các điểm trực, tình nguyện viên sẽ tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ thí sinh liên quan đến thông tin tuyển sinh, hướng dẫn phòng thi, xử lý các tình huống khẩn cấp, đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm thi, hỗ trợ điều tiết giao thông tại các giao lộ gần địa điểm thi và các nút giao thông trọng yếu, hỗ trợ trông giữ hành lý, phát tặng các vật phẩm thiết yếu, cẩm nang thông tin về kỳ thi.

Các sinh viên tình nguyện tại lễ ra quân sáng 16/6.

Đợt hai, từ ngày 6 đến ngày 20/8, hơn 12.000 lượt sinh viên tình nguyện sẽ đón, tư vấn, hướng dẫn thí sinh từ các tỉnh, thành về TPHCM nộp hồ sơ xác nhận nhập học vào các trường đại học, cao đẳng. Tại 4 bến xe lớn là: Bến xe Miền Đông, Miền Tây, An Sương và Chợ Lớn đều có tình nguyện viên túc trực để đón, tư vấn, hướng dẫn thí sinh và người nhà di chuyển đến các điểm trường thuận lợi, nhanh chóng. 

Tại các trường, sinh viên tình nguyện sẽ phối hợp với các phòng ban chức năng tư vấn, hướng dẫn nộp hồ sơ, giải đáp thắc mắc của thí sinh, bố trí chỗ ăn ở cho thí sinh có nhu cầu; giới thiệu chỗ trọ… Ngay sau lễ ra quân, 17 đội hình tình nguyện đã tham gia chương trình tập huấn để nắm được các quy định cụ thể.

Tập huấn nội quy trước khi xuất quân.

Ông Phạm Trường Sinh, Phó Ban tổ chức chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2019 tại TPHCM cho biết: “Trong quá trình tổ chức các hoạt động Tiếp sức mùa thi năm 2019, Ban tổ chức sẽ rà soát và hỗ trợ cho các bạn thí sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt chúng tôi sẽ có những suất học bổng cho các bạn thí sinh có hoàn cảnh khó khăn và học bổng cho tân sinh viên tùy theo thành tích học tập. Làm sao để các bạn học tốt nhất khi trúng tuyển vào các trường ở TPHCM.”./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Đường dây nóng “Tiếp sức mùa thi” năm 2019
Đường dây nóng “Tiếp sức mùa thi” năm 2019

VOV.VN - Trung ương Hội sinh viên Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin đường dây nóng “Tiếp sức mùa thi” năm 2019.

Đường dây nóng “Tiếp sức mùa thi” năm 2019

Đường dây nóng “Tiếp sức mùa thi” năm 2019

VOV.VN - Trung ương Hội sinh viên Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin đường dây nóng “Tiếp sức mùa thi” năm 2019.