TPHCM: Xe buýt chỉ được chở không quá 20 khách và ngồi xen kẽ

VOV.VN -Để phòng ngừa dịch Covid-19, Sở GTVT TP yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải vận chuyển tối đa không quá 50% sức chứa và không quá 20 khách

Sở GTVT TPHCM vừa có công văn hoả tốc gửi UBND TP về biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên phương tiện vận tải hành khách công cộng.

Mỗi xe buýt chỉ được phép chở tối đa không quá 50% sức chứa của phương tiện

Theo đó, từ 25/3 đến hết ngày 5/4, để đảm bảo an toàn cho hành khách, Sở GTVT TP yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải vận chuyển tối đa không quá 50% sức chứa và không quá 20 khách. Hành khách trên xe được bố trí ngồi xen kẽ, mỗi hàng chỉ bố trí 1 người, không ngồi gần nhau và khoảng cách an toàn nhất. Hành khách tại các bến, điểm cuối tuyến, trạm dừng, nhà chờ… đứng cách tối thiểu 2m. Phương tiện phải chuẩn bị nước rửa tay tại cửa lên xuống để hành khách rửa tay trước khi lên xe và vào chỗ ngồi. 

Đối với tuyến buýt đường thuỷ số 1, Sở GTVT chấp thuận với đề nghị dừng hoạt động trong 2 tuần của đơn vị khai thác do nhu cầu khách đi lại giảm, chủ yếu là du khách nước ngoài, việc chấp hành đeo khẩu trang chưa tốt. 

Sở GTVT cũng kiến nghị giao Công ty TNHH MTV dịch vụ công ích Thanh niên xung phong chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại bến phà và trên phà. Trong đó lưu ý bố trí tần suất phà hoạt động hợp lý đảm bảo cho hành khách đứng cách tối thiểu 2m và phải đeo khẩu trang.

Được biết, tại buổi giao ban trực tuyến của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh đề xuất TP dừng hoạt động các chuyến xe buýt trong hai tuần để phòng ngừa dịch Covid-19./.


Hà Khánh/VOV-TPHCM

Viết bình luận

Tin liên quan

Tiền Giang tạm dừng các hoạt động vui chơi, giải trí để phòng bệnh Covid-19

VOV.VN - UBND tỉnh Tiền Giang yêu cầu tạm dừng các hoạt động vui chơi, giải trí, các điểm tụ tập đông người trên địa bàn tỉnh từ 18h ngày 25/3

Hà Nội đóng cửa toàn bộ hàng quán đến ngày 5/4

VOV.VN- Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu, tất cả các quán bar, karaoke, cà phê, nhà hàng, tập gym… phải dừng hoạt động toàn bộ, bất kể nội hay ngoại thành.

Bạc Liêu hạn chế tối đa việc tập trung đông trên 50 người ​

VOV.VN - Tạm thời đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ giải trí trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu từ 7h ngày 26/3

Tin cùng chuyên mục