TPHCM yêu cầu ngừng tiếp tế cho người ở khu cách ly tập trung

TPHCM yêu cầu ngừng tiếp tế cho người ở khu cách ly tập trung

VOV.VN - Dù đã yêu cầu ngừng tiếp tế, nhưng rất nhiều người vẫn đứng ngoài nắng để năn nỉ lực lượng dân quân cho gửi đồ ăn, đồ dùng cồng kềnh cho người thân.
Sau khi Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu quận Thủ Đức phải siết lại việc quản lý địa bàn, chấm dứt tình trạng tụ tập tiếp tế ở khu cách ly KTX Đại học Quốc gia TP HCM, nhiều biện pháp đã được triển khai nhằm kiểm soát, hạn chế tối đa lượng người đến đây gửi đồ dùng cá nhân cho người cách ly.

Mặc dù 2 xe loa tuyên truyền lưu động của quận Thủ Đức liên tục phát thông báo về việc khu cách ly ngừng tiếp nhận tiếp tế tại cổng khu A mở rộng - KTX Đại học Quốc gia TP HCM nhưng rất nhiều người vẫn đứng ngoài nắng để năn nỉ lực lượng dân quân cho gửi đồ ăn, đồ dùng cồng kềnh cho người thân.

tphcm yeu cau ngung tiep te cho nguoi o khu cach ly tap trung hinh 1
Lực lượng chức năng hạn chế tiếp tế đối với những thực phẩm, hàng hóa không cần thiết, còn các đồ dùng cần thiết vẫn được tiếp nhận.

Theo ghi nhận của phóng viên VOV, chiều 24/3, lượng người gửi đồ ăn, thức uống, đồ dùng cá nhân cho người cách ly bên trong có giảm so với trước nhưng vẫn còn đông. Lực lượng chức năng phải bố trí nhiều chốt xung quanh tường rào KTX để kiểm soát việc gửi đồ. Quận Đoàn Thủ Đức cũng huy động số lượng lớn đoàn viên thanh niên đến tuyên truyền miệng về chủ trương, chỉ đạo của TP cho thân nhân người cách ly hiểu.

Chị Nguyễn Hiếu Hậu, ngụ tại quận Bình Thạnh có người nhà đang cách ly tại đây cho biết, chị mang nước ngọt, đồ ăn vặt để gửi vào khu cách ly nhưng được thông báo không nhận đồ. Được các bạn đoàn viên thanh niên quận Thủ Đức giải thích, chị đã vui vẻ mang đồ quay trở về.

“Tôi đồng tình với cách giải thích của các bạn đoàn viên, tại vì cái này là đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người. Mọi người không thể vì một nhu cầu cá nhân hay thương người thân trong gia đình mà làm ảnh hưởng tới người khác, tôi nghĩ làm như vậy là đúng. Nếu không gửi được thì tôi sẽ đem về” - chị Nguyễn Hiếu Hậu chia sẻ.

Lực lượng chức năng hạn chế tiếp tế đối với những thực phẩm, hàng hóa không cần thiết, còn các đồ dùng cần thiết như: Nước rửa tay, nước muối, vật tư y tế... vẫn được tiếp nhận./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close