Trà Vinh còn 9 trường hợp áp dụng biện pháp cách ly chưa qua 14 ngày

Trà Vinh còn 9 trường hợp áp dụng biện pháp cách ly chưa qua 14 ngày

VOV.VN - Để chủ động phòng chống dịch bệnh, ngành y tế tỉnh này tiến hành cách ly những trường hợp có tiếp xúc gần với người mắc Covid-19.

Từ khi dịch Covid-19 bùng phát đến nay, ngành y tế tỉnh Trà Vinh đã tiến hành cách ly y tế 65 trường hợp. Trong đó có 63 trường hợp cách ly tại nhà và 2 trường hợp cách ly tập trung. Đến nay đã có 56 truờng hợp đã qua thời gian cách ly và sức khỏe bình thường. Còn 9 trường hợp chưa qua thời gian cách ly nhưng vẫn chưa phát hiện triệu chứng bất thường.

tra vinh con 9 truong hop ap dung bien phap cach ly chua qua 14 ngay hinh 1
Ảnh minh họa

Riêng thông tin về một số cán bộ, giảng viên của Đại học Trà Vinh và một số cán bộ của đoàn cán bộ Viện hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam đến công tác tại Trà Vinh cách nay hơn 1 tuần, Bác sĩ Nguyễn Văn Lơ, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Trà Vinh cho biết, sau khi xác minh, điều tra dịch tễ thấy rằng số cán bộ, giảng viên của Đại học Trà Vinh có liên quan xa với bệnh nhân trong chuyến bay VN0054 nên không áp dụng biên pháp cách ly, chỉ khuyến cáo theo dõi sức khỏe trong 14 ngày.

Còn riêng đoàn công tác của Viện hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam, Bác sĩ Nguyễn Văn Lơ thông tin: “Đối với đoàn công tác của Viện hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam, đầu chung tôi khai thác đầu tiên cũng liên quan khá gần với ca bệnh thứ 21, do đó chúng tôi áp dụng biện pháp cách ly tại cơ sở lưu trú.

Tuy nhiên sau khi rà soát 1 số thông tin, một số chứng cứ chúng tôi thu thập được thì có yếu tố để loại bỏ đến liên quân gần đến chuyến bay VN0054, do đó chúng tôi thay đổi biện pháp cách ly, bằng cách lên danh sách cho khách tự theo dõi sức khỏe trong 14 ngày”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close