Sơn La: 35 công dân được chứng nhận hết thời gian cách ly tập trung

Sơn La: 35 công dân được chứng nhận hết thời gian cách ly tập trung

VOV.VN - Qua quản lý, theo dõi, đến nay, cả 35 công dân này đều có sức khỏe ổn định, không có dấu hiệu nghi liên quan đến nhiễm dịch bệnh Covid-19.

Ngày 16/3, tại khu vực cách ly Trung Đoàn 754 (Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Sơn La), Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Sơn La đã bàn giao 35 công dân và trao giấy chứng nhận thời gian cách ly y tế tập trung cho các công dân này.

son la: 35 cong dan duoc chung nhan het thoi gian cach ly tap trung  hinh 1
Mỗi công dân được nhận giấy chứng nhận hoàn thành chương trình cách ly tập trung kèm 1 suất quà.

Cả 35 công dân trên được đưa vào cách ly tập trung tại Trung Đoàn 754, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Sơn la từ ngày 2/3 do đi/đến từ vùng có dịch bệnh Covid-19. Tại đây, các công dân này đã được đảm bảo nơi ăn ở, ngủ nghỉ theo đúng tiêu chuẩn, quy trình áp dụng với đối tượng cách ly y tế tập trung. 

Quá trình cách ly, 100% công dân đều có thái độ hợp tác tốt. Qua quản lý, theo dõi, đến nay, cả 35 công dân này đều có sức khỏe ổn định, không có dấu hiệu nghi liên quan đến nhiễm dịch bệnh Covid-19, nên được bàn giao trở về địa phương nơi cư trú.

Thiếu úy Vừ A Giành, trợ lý hậu cần tiểu đoàn 1, Trung đoàn 754 cho biết: “Trong quá trình tiến hành cách ly chúng tôi cũng động viên cho tất cả các công dân, bảo đảm cho công dân đều an tâm tư tưởng cách ly tốt nhất để dảm bảo sức khỏe cho chính mình cũng như sức khỏa cho cộng đồng”.

son la: 35 cong dan duoc chung nhan het thoi gian cach ly tap trung  hinh 2
Mọi người được xe của trung đoàn 754 đưa về địa phương nơi cư trú.

Sau khi trở về địa phương, các công dân này được yêu cầu tiếp tục cách ly, theo dõi tại nhà thêm 7 ngày. Đồng thời được khuyến cáo tiếp tục thực hiện các giải pháp phòng dịch bệnh cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Ông Nguyễn Ngọc Minh ở tổ 3, phường Tô Hiệu, Thành phố Sơn La - 1 trong 35 công dân vừa hoàn thành chương trình cách ly y tế tập trung bày tỏ: “Trong 14 ngày qua, chúng tôi đã được chăm sóc rất chu đáo, tận tình. Cán bộ chiến sĩ tại đây luôn đảm bảo tất cả những yêu cầu sinh hoạt theo quy định cho chúng tôi. Nay hoàn thành xong chương trình cách ly tập trung, chúng tôi cảm thấy vui mừng, song cũng rất xúc động khi phải chia tay các chiến sỹ và cán bộ ở Trung đoàn 754”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close