Sơn La: 35 công dân được chứng nhận hết thời gian cách ly tập trung

VOV.VN - Qua quản lý, theo dõi, đến nay, cả 35 công dân này đều có sức khỏe ổn định, không có dấu hiệu nghi liên quan đến nhiễm dịch bệnh Covid-19.

Ngày 16/3, tại khu vực cách ly Trung Đoàn 754 (Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Sơn La), Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Sơn La đã bàn giao 35 công dân và trao giấy chứng nhận thời gian cách ly y tế tập trung cho các công dân này.

Mỗi công dân được nhận giấy chứng nhận hoàn thành chương trình cách ly tập trung kèm 1 suất quà.

Cả 35 công dân trên được đưa vào cách ly tập trung tại Trung Đoàn 754, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Sơn la từ ngày 2/3 do đi/đến từ vùng có dịch bệnh Covid-19. Tại đây, các công dân này đã được đảm bảo nơi ăn ở, ngủ nghỉ theo đúng tiêu chuẩn, quy trình áp dụng với đối tượng cách ly y tế tập trung. 

Quá trình cách ly, 100% công dân đều có thái độ hợp tác tốt. Qua quản lý, theo dõi, đến nay, cả 35 công dân này đều có sức khỏe ổn định, không có dấu hiệu nghi liên quan đến nhiễm dịch bệnh Covid-19, nên được bàn giao trở về địa phương nơi cư trú.

Thiếu úy Vừ A Giành, trợ lý hậu cần tiểu đoàn 1, Trung đoàn 754 cho biết: “Trong quá trình tiến hành cách ly chúng tôi cũng động viên cho tất cả các công dân, bảo đảm cho công dân đều an tâm tư tưởng cách ly tốt nhất để dảm bảo sức khỏe cho chính mình cũng như sức khỏa cho cộng đồng”.

Mọi người được xe của trung đoàn 754 đưa về địa phương nơi cư trú.

Sau khi trở về địa phương, các công dân này được yêu cầu tiếp tục cách ly, theo dõi tại nhà thêm 7 ngày. Đồng thời được khuyến cáo tiếp tục thực hiện các giải pháp phòng dịch bệnh cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Ông Nguyễn Ngọc Minh ở tổ 3, phường Tô Hiệu, Thành phố Sơn La - 1 trong 35 công dân vừa hoàn thành chương trình cách ly y tế tập trung bày tỏ: “Trong 14 ngày qua, chúng tôi đã được chăm sóc rất chu đáo, tận tình. Cán bộ chiến sĩ tại đây luôn đảm bảo tất cả những yêu cầu sinh hoạt theo quy định cho chúng tôi. Nay hoàn thành xong chương trình cách ly tập trung, chúng tôi cảm thấy vui mừng, song cũng rất xúc động khi phải chia tay các chiến sỹ và cán bộ ở Trung đoàn 754”./.

Việt Anh-Trấn Long/VOV-Tây Bắc

Viết bình luận

Tin liên quan

Cách ly mẹ và em trai cô gái lên mạng khoe “chiến tích” trốn cách ly

VOV.VN - Trung tâm Y tế TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương đã thực hiện cách ly với mẹ và em trai của N.T.T (28 tuổi) cô gái livestream khoe "chiến tích" trốn cách ly.

Cần Thơ: Sẽ có 3 người được trở về địa phương sau khi hoàn thành cách ly

VOV.VN - Dự kiến ngày 10/3 sẽ có 3 trường hợp hoàn thành thời gian cách ly được trở về địa phương.

249 người hoàn thành cách ly tập trung ở Cần Thơ trở về địa phương

VOV.VN -Ngày (15/3) tại Trường quân sự TP Cần Thơ nằm tại quận Ô Môn, 249 người đã hoàn thành cách ly theo quy định 14 ngày được trở về với gia đình.

Tin cùng chuyên mục