Trạm thu phí Cai Lậy tiếp tục miễn phí cho các phương tiện qua lại

VOV.VN - Trạm thu phí Tuyến tránh Cai Lậy tại xã Bình Phú, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang đã “xả trạm”, miễn phí cho các phương tiện qua lại.

Trước phản ứng gay gắt của tài xế và để đảm bảo giao thông thông suốt trên Quốc lộ 1, từ đêm 14/8 đến sáng 15/8, Trạm thu phí Tuyến tránh Cai Lậy tại xã Bình Phú, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang đã “xả trạm”, miễn phí cho các phương tiện qua lại.

UBND tỉnh Tiền Giang có văn bản kiến nghị Bộ Giao thôngVvận tải và chủ đầu tư xem xét giảm giá vé và xem xét miễn giảm tiền phí cho người dân các xã trên địa bàn dự án xây dựng tuyến tránh Cai Lậy.

Liên tục mấy ngày gần đây, rất nhiều tài xế dùng mọi hình thức để phản đối việc lắp đặt trạm thu phí tuyến tránh Cai Lậy tại Quốc lộ 1 do mức vé qua trạm quá cao. 

Trạm thu phí " xả cổng" giao thông thông suốt

Theo đó, các tài xế dùng tiền lẻ, bỏ tiền vào chai nhựa khi mua vé, treo băng rôn, cúng tế… Việc làm này đã gây ùn tắc giao thông. Ngoài ra, mỗi ngày có hàng ngàn ô tô đi vào các tuyến đường huyện lộ thuộc huyện Cai Lậy để ” né” trạm thu phí, gây quá tải và hư hỏng mặt đường. Trong khi chờ ý kiến giải quyết của các Bộ, ngành Trung ương,  chủ đầu tư Dự án tuyến tránh Cai Lậy chủ động  xả trạm thu phí Cai Lậy là rất cần thiết.

“Hôm nay xả trạm thu phí, tài xế như chúng tôi rất hoan nghênh. Mai đây làm trạm lại thì mong cơ quan chức năng cân nhắc vấn đề giá thu phí. Hiện nay, tài xế chạy xe không có lời bao nhiêu, tại vì có rất nhiều trạm thu phí. Giá cước vận tải thì không lên nên các ngành chức năng xem xét vấn đề nay.

Tài xế như chúng tôi rất thông cảm với nhà đầu tư đã bỏ tiền ra làm thì phải có thu nhập nhưng mà mong chủ đầu tư xem xét lại giá phí”- anh Huỳnh Trung Tín, một tài xế ở huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang nói./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Vì sao hàng ngàn phương tiện “né” trạm thu phí Cai Lậy?

VOV.VN - Mỗi ngày có hàng nghìn phương tiện, nhất là xe khách dưới 15 chỗ, xe tải… không mua vé qua trạm thu phí của Tuyến tránh Cai Lậy (Tiền Giang).

Phó Chủ tịch Quốc hội: “Vấn đề trạm thu phí Cai Lậy là điều đáng buồn”

VOV.VN - “Mấy ngày nay nổi lên trạm thu phí Cai Lậy, đây là điều đáng buồn. Lái xe phản ứng bằng cách dùng tiền lẻ thanh toán dẫn đến ùn tắc”.

Tài xế mang heo đến cúng gây náo loạn trạm thu phí Cai Lậy

VOV.VN - Các tài xế bàn nhau đưa xe đến trạm rồi mua một con heo quay nặng 15kg để thắp nhang, cúng bái, khiến trạm thu phí Cai Lậy hỗn loạn.

Bộ GTVT “vào cuộc” vụ lộn xộn tại trạm thu phí Cai Lậy

VOV.VN - Từ ngày 1/8 khi trạm thu phí của dự án Tuyến tránh Cai Lậy đặt tại Quốc lộ 1 chính thức hoạt động thì nhiều tài xế xe ô tô có thái độ không đồng tình.

Lùm xùm trạm thu phí BOT Cai Lậy và sự chậm chạp của Bộ GTVT

VOV.VN - Sự chậm trễ của Bộ GTVT, chính quyền tỉnh Tiền Giang đã đẩy sự phản ứng của lái xe khi qua trạm thu phí này lên đỉnh điểm và chưa có tiếng nói chung.

Tin cùng chuyên mục