Trao học bổng dạy nghề về ô tô tại TP HCM

VOV.VN - Đây là lần đầu tiên chương trình dành cho các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được học tập và tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.


Ngày 9/8, tại TP HCM, Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) và Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật  TP HCM ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác thực hiện “Chương trình học bổng dạy nghề Toyota”.

Theo Ban tổ chức, đây là lần đầu tiên chương trình được triển khai nhằm hỗ trợ toàn diện cho các học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được học tập và đào tạo dạy nghề cũng như có cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Theo đó, chương trình hỗ trợ đào tạo dạy nghề kéo dài 2 năm dành cho 25 học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông có thành tích học tập tốt, nhưng do hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không có khả năng tự trang trải chi phí học tập (bao gồm cả tài liệu học tập), sinh hoạt phí (ăn, ở, sinh hoạt) và tìm kiếm việc làm.

Chương trình sẽ có nội dung đào tạo chất lượng cao và toàn diện.

Bên cạnh các nội dung đào tạo tiêu chuẩn, chương trình còn xây dựng và đào tạo Tiếng Anh, tin học, các kỹ năng mềm, kỹ năng sống nhằm trang bị cho các học viên những kiến thức và kỹ năng toàn diện nhất, giúp các em dễ dàng tiếp cận với các cơ hội nghề nghiệp tốt để tự xây dựng cuộc sống ổn định trong tương lai…/.

Viết bình luận

Tin liên quan

Trao học bổng “Vì tương lai Việt Nam” cho học sinh nghèo tại TP HCM

VOV.VN -40 suất học bổng cuối cùng của năm 2015 vừa được Công ty CP Phân bón Bình Điền trao đến tận tay các em học sinh nghèo vượt khó ở TP HCM.

Lễ trao học bổng của Chính phủ Việt Nam cho con em Việt kiều Lào

VOV.VN - Trong năm 2015, Chính phủ đã giao cho Đại sứ quán Việt Nam tại Lào phối tuyển chọn và trao 92 suất học bổng cho con em kiều bào.

Tin cùng chuyên mục