TP HCM:

Trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh cho con em người lao động khó khăn

VOV.VN - 167 suất học bổng đã được trao cho các em có hoàn cảnh khác nhau, có em là trẻ khuyết tật, mồ côi cha mẹ, cha mẹ bệnh nan y, gia cảnh rất khó khăn

Nhân kỷ niệm lần thứ 88 Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, sáng 29/7, Liên đoàn Lao động TP HCM tổ chức lễ trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh cho con em công nhân, viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

tp hcm trao hoc bong nguyen duc canh cho con em nguoi lao dong kho khan hinh 1
Nhiều con em lao động khó khăn được trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh. (ảnh minh họa)

167 suất học bổng đã được trao cho các em có hoàn cảnh khác nhau, có em là trẻ khuyết tật, mồ côi cha mẹ, cha mẹ bệnh nan y, gia cảnh rất khó khăn, nhưng các em vẫn cố gắng vượt khó, vươn lên học tập, chăm ngoan, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ.

Năm học 2017-2018, Liên đoàn Lao động TP HCM trao tặng 167 suất học bổng cho các em là học sinh phổ thông và sinh viên các trường đại học, cao đẳng với tổng số tiền 302,7 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trần Kim Yến, Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP HCM cho biết: nhiệm vụ, chức năng của tổ chức công đoàn chính là đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp và chăm lo cho người lao động. Việc chăm lo cho con em công nhân lao động cũng chính là chăm lo cho người lao động. Từ ý nghĩa đó, tổ chức công đoàn thành phố đã có nhiều hoạt động chăm lo cho các em, đặc biệt là con em những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Bà Yến nói: “Chúng tôi mong rằng, dù còn nhiều khó khăn vất vả trong cuộc sống, thì động lực, sự chia sẻ của tổ chức Công đoàn, cũng như nỗ lực của bản thân các cháu và gia đình, chúng ta sẽ chung tay xây dựng lớp người kế thừa đủ tri thức, bản lĩnh vững vàng xây dựng đất nước”./.

 

Duy Phương/VOV – TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh bi kịch khi ăn mừng Pháp vô địch World Cup: 2 CĐV thiệt mạng
VOV.VN-Ăn mừng quá khích biến thành bạo lực khiến cảnh sát Pháp phải xịt hơi cay và vòi rồng khi hàng triệu người “mở tiệc” thâu đêm trên Đại lộ Champs-Élysées.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x