Nữ sinh giành học bổng toàn phần của 3 trường Đại học Quốc tế

VOV.VN - Nữ sinh Quảng Trị xuất sắc giành học bổng toàn phần từ 3 trường Đại học nổi tiếng trên thế giới.

Vượt qua hàng ngàn ứng viên đến từ các quốc gia khác nhau, Đặng Quỳnh Giao, học sinh lớp 12 chuyên Anh, Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, tỉnh Quảng Trị xuất sắc nhận được gói học bổng toàn phần từ 3 trường Đại học nổi tiếng trên thế giới. Đây là động lực giúp Quỳnh Giao thực hiện ước mơ trở thành một nhà ngoại giao của Việt Nam. 

Em Đặng Quỳnh Giao xuất sắc giành được 3 học bổng toàn phần từ các trường đại học nổi tiếng trên thế giới.
Sống trong gia đình có truyền thống hiếu học từ nhỏ, Quỳnh Giao được bố mẹ tạo mọi điều kiện tốt nhất cho việc học hành. Nhiều năm liền, Quỳnh Giao đều đạt học sinh giỏi, đến năm lớp 10 em đạt giải Nhì cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp tỉnh; lớp 11 đạt giải Nhất cuộc thi học sinh giỏi môn tiếng Anh, giải Nhì Olympic Tài năng môn tiếng Anh cấp Quốc gia, giải Khuyến khích học sinh giỏi văn hóa cấp Quốc gia; năm lớp 12 đạt giải Ba cấp Quốc gia môn tiếng Anh. 

Vốn đam mê tiếng Anh, sau khi tốt nghiệp cấp 2, Quỳnh Giao quyết định thi vào lớp chuyên Anh của Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, tỉnh Quảng Trị. Đặng Quỳnh Giao bộc bạch: "Sự yêu thích của em đối với môn Tiếng Anh rất lớn. Hầu như ngày nào em cũng học môn Tiếng Anh. Sau khi kết thúc kỳ thi học sinh giỏi văn hóa lớp 12 cấp Quốc gia thì em chuẩn bị hồ sơ để nộp cho 3 trường Đại học. Sau khi gửi hồ sơ thì 3 tuần sau đó em nhận được kết quả là mình được cấp học bổng. Em ấp ủ giấc mơ trở thành một nhà ngoại giao".

Quỳnh Giao đã vượt qua hàng ngàn ứng viên đến từ các quốc gia và nhận được gói học bổng toàn phần của trường  Đại học Mount Allison, Đại học St. Thomas (Canada) và Đại học Ca’Foscari of Venice (tại Italia). Và Quỳnh Giao đã chọn trường Đại học St. Thomas để học. Quỳnh Giao cho biết sẽ cố gắng giành được học bổng Tiến sĩ và mong muốn trở thành một nhà ngoại giao của Việt Nam hoặc làm giảng viên về ngoại giao. 

Cô giáo Nguyễn Thị Thúy Hằng, giáo viên Tiếng Anh là giáo viên chủ nhiệm lớp của Quỳnh Giao rất tự hào về cô học trò xuất sắc này: "Giao là một học sinh rất thông minh. Điểm đặc biệt ở Giao đó là em có khả năng tự học rất tốt, rất hay tự tìm tòi, sáng tạo trong cách học và những sản phẩm của em làm ra. Tôi nghĩ đó là một thành tích đáng mừng của một học sinh và thành tích đó xứng đáng với nỗ lực trong quá trình học tập mà Giao đã học ở mái trường này".

Thầy giáo Nguyễn Văn Nhân, Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, tỉnh Quảng Trị cho rằng Đặng Quỳnh Giao là tấm gương sáng cho các học sinh khác noi theo. Để tạo điều kiện cho em Giao thực hiện ước mơ về sau này, các thầy cô giáo thường quan tâm em, đặc biệt là ngôn ngữ tiếng Anh, tạo điều kiện cho em tiếp xúc với các tài liệu liên quan đến ngoại giao. Nhà trường mong muốn sau này em sẽ vươn xa hơn nữa và quay về phục vụ đất nước./.

CTV Thanh Hiếu/VOV-Miền Trung

Viết bình luận

Tin liên quan

Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhận học bổng của Hàn Quốc

VOV.VN - Sáng nay (28/10), Quỹ học bổng Lotte Foundation đã tiến hành lễ trao học bổng cho 76 sinh viên hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập xuất sắc.

Ước mơ giản dị của nữ sinh giành học bổng 7 tỷ đồng của ĐH Havard

VOV.VN - Nữ sinh Nguyễn Đình Tôn Nữ chọn Đại học Harvard không phải để sau này có thể ở Mỹ làm kinh tế.

78 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhận học bổng 15.600 USD

VOV.VN - Quỹ học bổng Lotte Foundation đã tiến hành lễ trao học bổng lần thứ 19 cho 78 sinh viên hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập xuất sắc.

Tin cùng chuyên mục