Trực thăng bay gần 2.000 km ra đảo cứu ngư dân bị đột quỵ trên biển

VOV.VN - Trực thăng Mi171-SAR02 bay gần 2000km đưa nạn nhân trên vùng biển khu vực đảo Sinh Tồn quần đảo Trường Sa vào đất liền điều trị.

Sáng nay (17/11), máy bay trực thăng Mi171-SAR02 đã hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất, đưa bệnh nhân Lê Văn Hai, bị nạn trên vùng biển khu vực đảo Sinh Tồn quần đảo Trường Sa vào đất liền, chuyển về Khoa Hồi sức tích cực Bệnh viện Quân y 175 của Bộ Quốc phòng để điều trị.

truc thang bay gan 2000 km ra dao cuu ngu dan bi dot quy tren bien hinh 1
Trực thăng Mi171-SAR02 đưa bệnh nhân bị nạn trên vùng biển khu vực đảo Sinh Tồn quần đảo Trường Sa vào đất liền.


Kíp cấp cứu hàng không của Bệnh viện Quân y 175 đã cùng tổ bay của Trung đoàn trực thăng 917 đưa ngư dân Lê Văn Hai (26 tuổi) về đất liền an toàn.
Trước đó, nạn nhân có tiền sử ăn cá Hồng liên tục 3 ngày, tuy không phát hiện bị nhiễm độc, rối loạn tiêu hóa nhưng lại bị tình trạng lơ mơ, sau đó bị liệt nửa người, phù não.

truc thang bay gan 2000 km ra dao cuu ngu dan bi dot quy tren bien hinh 2
Ekip cấp cứu của bệnh viện 175 nỗ lực để cứu chữa cho ngư dân.


Do ngư dân bị nạn tại khu vực đảo Sinh Tồn- địa điểm xa nhất trong quần đảo Trường Sa nên các chuyên gia không thể chẩn đoán và chỉ đạo mổ cấp cứu qua hệ thống trực tuyến Telemedicine như những trường hợp từng bị nạn trước đó.
Anh Lê Văn Hai được trực thăng đưa về đất liền vẫn còn trong tình trạng hôn mê, nạn nhân đã được chụp city sọ não và làm các xét nghiệm... Kết quả chụp cắt lớp cho thấy nạn nhân bị nhồi máu não. Hiện các ê kíp cấp cứu của bệnh viện 175 đang nỗ lực để cứu chữa cho ngư dân này. Bệnh nhân được đưa vào phòng mổ ngay trong chiều nay./.


Vinh Quang /VOV-TPHCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cuộc chiến chống khủng bố IS 2017 qua loạt ảnh ấn tượng và ám ảnh
VOV.VN - Năm 2017 là một năm đầy nỗ lực của các lực lượng vũ trang Iraq và Syria trong cuộc chiến gian nan chống tổ chức khủng bố IS.
VOV-left-160x600