Trực thăng bay gần 2.000 km ra đảo cứu ngư dân bị đột quỵ trên biển

VOV.VN - Trực thăng Mi171-SAR02 bay gần 2000km đưa nạn nhân trên vùng biển khu vực đảo Sinh Tồn quần đảo Trường Sa vào đất liền điều trị.

PC_Article_AfterShare_1
Sáng nay (17/11), máy bay trực thăng Mi171-SAR02 đã hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất, đưa bệnh nhân Lê Văn Hai, bị nạn trên vùng biển khu vực đảo Sinh Tồn quần đảo Trường Sa vào đất liền, chuyển về Khoa Hồi sức tích cực Bệnh viện Quân y 175 của Bộ Quốc phòng để điều trị.

truc thang bay gan 2000 km ra dao cuu ngu dan bi dot quy tren bien hinh 1
Trực thăng Mi171-SAR02 đưa bệnh nhân bị nạn trên vùng biển khu vực đảo Sinh Tồn quần đảo Trường Sa vào đất liền.


Kíp cấp cứu hàng không của Bệnh viện Quân y 175 đã cùng tổ bay của Trung đoàn trực thăng 917 đưa ngư dân Lê Văn Hai (26 tuổi) về đất liền an toàn.
Trước đó, nạn nhân có tiền sử ăn cá Hồng liên tục 3 ngày, tuy không phát hiện bị nhiễm độc, rối loạn tiêu hóa nhưng lại bị tình trạng lơ mơ, sau đó bị liệt nửa người, phù não.

truc thang bay gan 2000 km ra dao cuu ngu dan bi dot quy tren bien hinh 2
Ekip cấp cứu của bệnh viện 175 nỗ lực để cứu chữa cho ngư dân.


GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
Do ngư dân bị nạn tại khu vực đảo Sinh Tồn- địa điểm xa nhất trong quần đảo Trường Sa nên các chuyên gia không thể chẩn đoán và chỉ đạo mổ cấp cứu qua hệ thống trực tuyến Telemedicine như những trường hợp từng bị nạn trước đó.
Anh Lê Văn Hai được trực thăng đưa về đất liền vẫn còn trong tình trạng hôn mê, nạn nhân đã được chụp city sọ não và làm các xét nghiệm... Kết quả chụp cắt lớp cho thấy nạn nhân bị nhồi máu não. Hiện các ê kíp cấp cứu của bệnh viện 175 đang nỗ lực để cứu chữa cho ngư dân này. Bệnh nhân được đưa vào phòng mổ ngay trong chiều nay./.


Vinh Quang /VOV-TPHCM
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds