Trung tâm Y tế huyện dùng sinh phẩm quá hạn điều trị cho bệnh nhân

VOV.VN -Trung tâm Y tế huyện Đắkrông, tỉnh Quảng Trị đã sử dụng sinh phẩm hết hạn để chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân.

Bảo hiểm Xã hội huyện Đắkrông, tỉnh Quảng Trị vừa tiến hành kiểm tra và phát hiện Trung tâm Y tế huyện Đắkrông sử dụng sinh phẩm hết hạn để chẩn đoán, điều trị cho bệnh nhân.

Ông Trần Văn Thao, Phó Giám đốc Bảo hiểm Xã hội tỉnh Quảng Trị cho biết, qua giám định hoạt động khám chữa bệnh về Bảo hiểm y tế tại Trung tâm Y tế huyện Đắkrông tháng 12/2017 và quý 1/2018 đã phát hiện trung này sử dụng sinh phẩm Pylori Test dùng chẩn đoán nhiễm HP (Helicobacter Pylori) cho người bệnh đã hết hạn từ ngày 26/11/2015.

trung tam y te huyen dung sinh pham qua han dieu tri cho nguoi benh hinh 1
Trung tâm Y tế huyện Đắkrông

Bảo hiểm Xã hội tỉnh yêu cầu thu hồi 64,5 triệu đồng của Trung tâm Y tế huyện Đắkrông trong 2 năm 2015 - 2016, năm 2017 số tiền xuất toán gần 15,8 triệu đồng. Trong đó, riêng dịch vụ nội soi can thiệp làm Clotest chẩn đoán nhiễm HP là 28,5 triệu đồng.

Ông Trần Văn Thao cho biết thêm, theo quy định, việc sử dụng test hết hạn để phục vụ cho chẩn đoán và điều trị là không đúng. Vì vậy, Bảo hiểm Xã hội không có cơ sở để thanh toán các dịch vụ kỹ thuật liên quan, đồng thời phải làm các thủ tục thu hồi lại chi phí đã thanh toán.

Ông Châu Văn Hiền, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đắkrông lý giải, việc sử dụng test HP quá hạn chủ yếu thuộc về giai đoạn trước khi ông này về phụ trách.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Sai phạm xảy ra trong 2 năm 2015 - 2016 và một thời gian ngắn của năm 2017. Trong khi đó năm 2017, ông Hiền mới làm Giám đốc nhưng không được báo cáo cụ thể về sự việc này.

Hiện Sở Y tế tỉnh Quảng Trị đã nhận được văn bản của Bảo hiểm Xã hội tỉnh Quảng Trị về những sai phạm tại Trung tâm Y tế huyện Đắkrông.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Sở Y tế đang khẩn trương làm rõ những sai phạm này ở Trung tâm Y tế huyện Đắkrông./.

CTV Thanh Hiếu/VOV-Miền Trung
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds