Trưởng phòng GD bị phê bình vì không giải quyết đơn của giáo viên

Trưởng phòng GD bị phê bình vì không giải quyết đơn của giáo viên

VOV.VN - Trưởng phòng Giáo dục tại Cà Mau bị phê bình vì không tham gia giải quyết đơn của giáo viên hợp đồng.

Vừa qua, Chủ tịch UBND huyện Thới Bình có công văn phê bình Trưởng Phòng GD-ĐT huyện này vì không tham gia họp. Trong cuộc họp này có nội dung giải quyết đơn cho cô Đỗ Kim The, giáo viên Trường Tiểu học Trí Phải Tây bị cắt hợp đồng sai mà Đài TNVN đã thông tin.

truong phong gd bi phe binh vi khong giai quyet don cua giao vien  hinh 1
Trưởng phòng Giáo dục tại Cà Mau bị phê bình vì không tham gia giải quyết đơn của giáo viên hợp đồng.

Theo nguồn tin từ UBND huyện Thới Bình, vào ngày 21/6, ông Nguyễn Tráng Kiện, Phó Chủ tịch UBND huyện này bố trí cuộc họp bàn biện pháp giải quyết đơn yêu cầu của cô Đỗ Kim The. Đây là nội dung đòi hỏi phải có ý kiến quyết định của ông Huỳnh Thanh Hận, Trưởng phòng GD-ĐT. Tuy nhiên, đến thời gian họp, ông Hận không tham dự mà phân công cấp Phó dự, dẫn đến phải dừng cuộc họp.

Từ đó, Chủ tịch UBND huyện Thới Bình đã có công văn phê bình và yêu cầu ông Hận nghiêm túc rút kinh nghiệm, thực hiện tốt Quy chế hội họp, làm việc của UBND huyện.

Về việc giải quyết đơn cho cô Đỗ Kim The, Chủ tịch UBND huyện Thới Bình yêu cầu Phòng Nội vụ, Thanh tra huyện, Phòng GD-ĐT nghiên cứu, có văn bản đề xuất hướng giải quyết đơn bằng văn bản gửi về UBND huyện trước ngày 1/7.

Trước đó, Đài TNVN đã thông tin, cô Đỗ Kim The bị cắt hợp đồng vào tháng 10/2018 khi đang mang thai. Cô đã có đơn yêu cầu làm rõ việc cắt hợp đồng của cô là đúng hay sai và giải quyết các quyền lợi cho cô. Trong đó, có việc nhiều năm qua cô giảng dạy nhưng không được nâng lương theo quy định.

Đến nay, cô The đã sinh con được 2 tháng nhưng các quyền lợi của cô vẫn chưa được giải quyết. Gia đình cô The vốn đã khó khăn nay càng khó khăn hơn vì mất đầu lương, không được hưởng chế độ thai sản... ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close