Tự làm thịt cóc ăn, hai cháu nhỏ tử vong
VOV.VN - Hai cái chết thương tâm vừa xảy ra ở xã Chủ Pui, huyện Krông Bông tỉnh Đắc Lắc do ăn thịt cóc.
Vừa qua, cháu H’Chúa Byă (đọc là Hờ chúa Buôn giá) (sinh năm 2006) đi lấy củi đã bắt được 1 con cóc. Khi về nhà, do cả bố mẹ đều đi làm không có ở nhà nên H’Chúa đã làm thịt cóc (để nguyên cả trứng cóc) nấu canh rồi cùng ăn với cả 2 em của mình là H’Nách Byă (SN 2012) và em trai Y’Thuật Byă (SN 2014).
Đến 16h cùng ngày, mẹ các cháu về phát hiện cả ba đứa con của mình đều có biểu hiện nôn mửa, mặt tím tái nên hô hoán người dân đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên, trên đường đi cả 2 em của H’Chúa đều bị tử vong. Riêng H’Chúa hiện đang được điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Đăk Lăk.
Ông Nguyễn Văn Tâm, Chủ tịch UBND xã Chư Pui, huyện Krông Bông cho biết: Gia đình của các cháu bé thuộc diện đặc biệt khó khăn, cả hai vợ chồng đều phải làm thuê làm mướn kiếm sống. Trước tình cảnh đó, UBND xã đã vận động người dân cùng hỗ trợ giúp đỡ để gia đình lo chôn cất và chữa bệnh cho các cháu.
Ông Tâm cũng cho biết, hiện cơ quan chức năng đã hoàn tất công tác khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường; bước đầu xác định nguyên nhân cái chết của các cháu bé là do ngộ độc thịt cóc. Ngày mai, gia đình sẽ tổ chức tang lễ cho các cháu./.