Từ ngày mai rút ngắn thủ tục kiểm tra an ninh ở sân bay Tân Sơn Nhất

Từ ngày mai, hải quan và an ninh sân bay Tân Sơn Nhất soi chiếu chung

VOV.VN - Sân bay Tân Sơn Nhất sẽ chính thức thực hiện soi chiếu chung hành lý xách tay của khách xuất cảnh tại một địa điểm.

Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và Trung tâm An ninh Hàng không - Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, từ ngày mai (16/11), tại sân bay Tân Sơn Nhất sẽ chính thức thực hiện soi chiếu chung hành lý xách tay của khách xuất cảnh tại một địa điểm là khu vực cơ quan hải quan đang thực hiện soi chiếu hiện nay. 

Theo đó, tại nhà ga hành khách quốc tế - Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, thủ tục hải quan cũng như công tác soi chiếu đảm bảo an ninh, an toàn bay đối với hành khách xuất cảnh, quá cảnh và hành lý ký gửi vẫn không thay đổi nhưng chỉ thực hiện một lần, rút ngắn thời gian làm thủ tục. 

tu ngay mai rut ngan thu tuc kiem tra an ninh o san bay tan son nhat hinh 1
Kiểm tra an ninh tại sân bay Tân Sơn Nhất (Ảnh: TTXVN)

Lực lượng Hải quan sẽ kiểm tra hành lý của người xuất cảnh, nhập cảnh để ngăn chặn việc buôn lậu, vận chuyển trái phép ngoại tệ, tiền Việt Nam, vàng, kim loại quý, đá quý và hàng hóa qua biên giới: các mặt hàng cấm xuất khẩu, nhập khẩu; kiểm tra giấy phép đối với các mặt hàng xuất khẩu, nhập khẩu có điều kiện, hoàn thuế giá trị gia tăng đối với hành lý của người xuất cảnh, thu thuế xuất nhập khẩu (nếu có) đối với hành lý của người xuất nhập cảnh. 

Còn lực lượng An ninh hàng không sẽ kiểm tra người và hành lý của người xuất cảnh nhằm đảm bảo an toàn, an ninh hàng không và an ninh tại sân bay (đảm bảo không có vũ khí, vật liệu nổ, hoá chất hoặc các loại hàng hoá, vật dụng khác có thể gây mất an toàn chuyến bay). Nếu phát hiện vi phạm, thuộc phạm vi của lực lượng nào thì lực lượng đó thụ lý và xử lý./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close