Tuyên dương nam sinh dũng cảm cứu người giữa dòng nước lũ

Tuyên dương nam sinh dũng cảm cứu người giữa dòng nước lũ

VOV.VN - Thấy người phụ nữ chơi vơi giữa dòng nước lũ, không quản nguy hiểm, Long đã nhảy xuống cứu được nạn nhân an toàn.
Ngày 16/10 tại trường THPT Tây Hiếu, thị xã Thái Hòa, Nghệ An, Thị đoàn, hội Liên hiệp thanh niên thị xã Thái Hòa, Ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức buổi lễ tuyên dương, khen thưởng em Nguyễn Văn Long, học sinh lớp 12G vì đã có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước.

tuyen duong nam sinh dung cam cuu nguoi giua dong nuoc lu hinh 1
Thị Đoàn, hội Liên hiệp thanh niên thị xã Thái Hoà, BGH nhà trường đã tổ chức buổi lễ tuyên dương, khen thưởng em Nguyễn Văn Long.

Thị Đoàn, hội Liên hiệp thanh niên thị xã và Ban giám hiệu nhà trường đã trao giấy khen, phần thưởng, đồng thời phát động phong trào noi gương làm nhiều việc tốt trong toàn thể đoàn viên thanh niên và học sinh trên địa bàn.

Trước đó, vào khoảng 7h30 ngày 10/10, em Nguyễn Văn Long, trú tại xã Nghĩa Khánh, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An đang cùng bạn trên đường đến trường. Khi qua đoạn khe Phú Mỹ, nằm trên Quốc lộ 48D (đoạn qua xã Nghĩa An, huyện Nghĩa Đàn) thì nghe tiếng một phụ nữ kêu cứu.
Long phát hiện người này cùng một chiếc xe máy đang bị nước cuốn trôi. Long lập tức lao xuống dòng nước, cố bơi đến nơi người phụ nữ đang chới với rồi dìu người này vào bờ. Người may mắn được cứu sống là chị Hà Thị Phương (SN 1992, trú tại phường Quang Tiến, thị xã Thái Hòa).
Thầy Phan Bá Nguyễn, Hiệu trưởng trường THPT Tây Hiếu cho biết: Long là học sinh có thành tích học tập tốt, hành động của em thật dũng cảm, là tấm gương sáng để học sinh toàn trường noi theo, tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh toàn trường rất tự hào về em./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close