Sống sót sau khi bị lũ cuốn trôi gần 7km trong lúc cứu người

Nhanh trí cứu người, sống sót sau khi bị lũ cuốn trôi gần 7km

VOV.VN - Nếu không có sự nhanh trí của anh Tân kịp đưa hai người lên điểm cao an toàn, thì số nạn nhân do lũ cuốn trôi ở Yên Bái sẽ còn tăng lên.

Nhanh trí và mạnh mẽ trước tình huống hiểm nguy, anh Vũ Minh Tân, 27 tuổi ở phường Pú Trạng, thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái đã cứu được 2 người thân trong cơn lũ dữ. Bản thân anh sau đó bị lũ cuốn trôi đi 7km, may mắn được người dân đưa lên bờ an toàn.

song sot sau khi bi lu cuon troi gan 7km trong luc cuu nguoi hinh 1

Anh Tân đang được điều trị tại bệnh viện đa khoa khu vực Nghĩa Lộ.

Dòng suối Nung chảy qua phường Pú Trạng, thị xã Nghĩa Lộ thường ngày hiền hòa, đêm 10/10 bỗng trở nên hung dữ khác thường. Nước lũ đục ngầu, cuộn réo. Khoảng 4 giờ sáng 11/10, khi đang ngủ, anh Vũ Minh Tân (sinh 1990) ở tổ 7 phường Pú Trạng thức giấc bởi tiếng nước mạnh tràn vào nhà, khiến cánh cửa đầu hồi rung lên bần bật. Trong nhà lúc này ngoài Tân còn có mẹ kế Nguyễn Thị Hoa (sinh 1981) cùng em trai Vũ Minh Tú (sinh 2007) đang ngủ cũng chợt thức giấc.

song sot sau khi bi lu cuon troi gan 7km trong luc cuu nguoi hinh 2

Nhà tắm nơi chị Hoa và cháu Tú thoát nạn.

Nước lũ dâng nhanh, cửa không thể mở được, nên Tân nhanh trí kéo chiếc ghế đẩu trèo lên phá tấm nhựa làm trần nhà tìm cách thoát hiểm. Sau khi đẩy được em và mẹ dì chui qua trần nhà, trèo lên nóc nhà tắm được xây vững chắc, thì bất ngờ một tấm vách đổ sập xuống Tân, rồi dòng nước dữ cuốn phăng cả anh và căn nhà lá theo dòng nước.

Sau một hồi ngạt nước, Tân ngoi lên bám vào tất cả các vật nổi trôi dần về phía hạ lưu, nhiều người dân nhìn thấy, nhưng không có cách nào cứu anh trong dòng nước lũ.

song sot sau khi bi lu cuon troi gan 7km trong luc cuu nguoi hinh 3
Bí thư tỉnh ủy Yên Bái Phạm Thị Thanh Trà  và chính quyền thị xã Nghĩa Lộ trao hỗ trợ cho gia đình Vũ Minh Tân.

Rồi vận may chợt đến với Tân khi một chiếc can nhựa 20 lít trôi qua, anh liền bám vào làm phao rồi lựa dần vào gần bờ, được một dân quân kéo lên.

Về phần chị Hoa và cháu Tú, sau khi thấy Tân và căn nhà bị lũ cuốn đi, hai người ngồi ôm nhau trên nóc nhà tắm gần một giờ, sau đó được người dân phường Pú Trạng dùng dây thừng đưa vào bờ an toàn.

Phó chủ tịch UBND thị xã Nghĩa Lộ Hoàng Thị Hồng Hạnh khẳng định: Nếu không có sự nhanh trí của em Tân kịp đưa hai người lên điểm cao an toàn, thì số nạn nhân do lũ cuốn trôi sẽ còn tăng lên. Hiện chính quyền cơ sở đã thăm hỏi, hỗ trợ 27,5 triệu đồng cho gia đình sớm ổn định cuộc sống./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close