Việt Nam tăng 19 bậc trên bảng chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu

VOV.VN - Theo Bộ Khoa học và Công nghệ, Việt Nam đã tăng 19 bậc trên bảng xếp hạng, đứng thứ 52/141 nền kinh tế.

Trong buổi họp báo thường kỳ quý 3 tổ chức sáng nay (29/9), tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết, Việt Nam đã tăng 19 bậc trên bảng xếp hạng chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu năm 2015 của Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới vừa công bố.

Theo Bộ Khoa học và Công nghệ, Việt Nam đã tăng 19 bậc trên bảng xếp hạng, đứng thứ 52 trên tổng số 141 nền kinh tế (chiếm 95,1% dân số thế giới và 98,6% GDP toàn cầu).

Trước đó, năm 2014, cũng tại bảng xếp hạng này, Việt Nam đứng thứ 71. Trong khu vực Đông Nam Á, Việt Nam xếp thứ 3, sau Singapore và Malaysia. Các nền kinh tế đứng đầu trong bảng xếp hạng năm 2015 là Thụy Sỹ, Anh, Thụy Điển, Hà Lan và Mỹ.
viet nam tang 19 bac tren bang chi so doi moi sang tao toan cau hinh 1
Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Phạm Công Tạc chủ trì họp báo quý 3/2015.

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Phạm Công Tạc nhận định đây là kết quả bước đầu của những đổi mới tích cực trong cơ chế quản lý và hoạt động khoa học, công nghệ và các lĩnh vực khác trong thời gian qua. Tuy nhiên, một số chỉ tiêu trong nhóm xét chỉ tiêu đầu vào như môi trường kinh doanh, nỗ lực cơ quan quản lý Nhà nước… vẫn ở mức thấp.

Trong thời gian tới, Bộ Khoa học và Công nghệ cùng với cộng đồng khoa học sẽ nỗ lực hơn nữa để hoạt động khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo thực sự là động lực cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại h​óa và hội nhập quốc tế của Việt Nam.

Thứ trưởng Phạm Công Tạc cho biết: "Đối với các cơ quan quản lý, chúng tôi phải nhìn tổng thể. Khi Việt Nam tăng 19 bậc trên bảng xếp hạng chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu, đây là nỗ lực rất lớn của nhiều phía, từ cơ quan quản lý, doanh nghiệp… Chúng ta cũng phải xem xét những chỉ tiêu còn hạn chế, tồn tại để tìm giải pháp khắc phục. Những hạn chế này liên quan đến thủ tục hành chính, các văn bản quy phạm pháp luật, liên quan đến cả hệ thống. Không riêng gì Bộ Khoa học – Công nghệ mà tất cả các bộ, ngành khác và cả doanh nghiệp đều phải nỗ lực hơn nữa”./.

Vân Anh/VOV – Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cuộc đoàn tụ sau hàng chục năm mong mỏi giữa 2 miền Triều Tiên
VOV.VN - Thêm một dịp hiếm hoi nữa các gia đình bị ly tán vì chiến tranh giữa 2 miền Triều Tiên được đoàn tụ. Lần đoàn tụ trước đó diễn ra từ 10/2015.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x