Vinamilk trao 119.000 ly sữa cho trẻ em HN, trồng 61.000 cây xanh

Vinamilk trao 119.000 ly sữa cho trẻ em HN, trồng 61.000 cây xanh

VOV.VN -Nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, Vinamilk đã trồng thêm 61.000 cây xanh và trao tặng cho trẻ em tại Sóc Sơn (HN) 119.000 ly sữa.

Ngày 5/10, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) tổ chức lễ trồng cây của Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam và trao sữa của Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam cho trẻ em Hà Nội.

Tới dự chương trình có đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; lãnh đạo các bộ, ngành, TP Hà Nội và đông đảo học sinh của Trường Tiểu học Tiên Dược B, huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

vinamilk trao 119.000 ly sua cho tre em hn,  trong 61.000 cay xanh hinh 1
Đồng chí Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương cùng các đại biểu trồng cây tại trường Tiểu học Tiên Dược B.

Hướng tới dịp kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, Vinamilk cùng Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã tổ chức trao tặng 61 nghìn cây xanh với tổng giá trị khoảng 1,1 tỷ đồng, cùng 119 nghìn ly sữa trị giá 800 triệu đồng cho trẻ em Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân cho rằng, việc trồng cây, trồng rừng và bảo vệ cây trồng đã trở thành nhiệm vụ vừa cấp bách trước mắt vừa có ý nghĩa chiến lược lâu dài đối với việc giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường. Làm tốt điều này là làm theo lời dạy của Bác, để góp phần gìn giữ và phát triển tài nguyên thiên nhiên và môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, hướng đến xây dựng một môi trường sống đảm bảo sự hài hòa giữa con người với thiên nhiên.

vinamilk trao 119.000 ly sua cho tre em hn,  trong 61.000 cay xanh hinh 2
 

Từ mong muốn trẻ em Thủ đô sẽ được hưởng một môi trường trong lành, sạch đẹp, tốt cho sự phát triển của các em, Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam đã triển khai trồng cây tại các trường mầm non, tiểu học và khu dân cư tại Hà Nội, đặc biệt là các khu vực nằm gần với khu liên hợp rác thải vốn có độ ô nhiễm không khí khá cao. Hoạt động này sẽ giúp hình thành mảng cây xanh, cảnh quan bóng mát cho các trường học và góp phần cải thiện môi trường học tập, sinh hoạt cho các em. Đồng thời qua đó, giúp các em hình thành ý thức bảo vệ môi trường và sống gần gũi với thiên nhiên ngay từ còn nhỏ.

Cụ thể, mảng xanh sẽ được tăng cường tại nơi học tập của hàng nghìn học sinh tại các trường tiểu học, mầm non trên địa bàn TP Hà Nội như Trường Tiểu học Tiên Dược B, Trường Mầm non Phù Linh B, Trường Mầm non Hồng Kỳ B, Trường Mầm non Bắc Sơn.

Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam cũng tiến hành trồng thêm cây xanh tại xã Bắc Sơn, huyện Sóc Sơn - một trong ba xã quy hoạch xây dựng khu liên hợp xử lý rác thải, nhằm góp phần làm giảm ô nhiễm nguồn nước, không khí, giúp cải tạo đất, tạo mảng xanh và giảm thiểu ô nhiễm không khí tại khu vực này.

vinamilk trao 119.000 ly sua cho tre em hn,  trong 61.000 cay xanh hinh 3

Đại diện Vinamilk Hà Nội trao tượng trưng 119 nghìn ly sữa của Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam cho hơn 1.300 em nhỏ Thủ đô.


Bà Bùi Thị Hương, Giám đốc Điều hành hành chính, nhân sự và đối ngoại Vinamilk chia sẻ, ô nhiễm không khí và biến đổi khí hậu là những vấn đề đang rất cấp bách hiện nay, tác động hằng ngày, hằng giờ đến cuộc sống của chúng ta. Đặc biệt là đối với trẻ em, thế hệ tương lai của đất nước. Do đó, ngoài việc chăm lo dinh dưỡng cho cộng đồng, môi trường sống, xanh, sạch đẹp để nâng cao sức khỏe cho người dân và trẻ em chính là sự quan tâm hàng đầu, là mục tiêu hướng đến của Vinamilk trong suốt những năm vừa qua. Trong suốt tám năm đồng hành cùng Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam, Vinamilk mong muốn được chung tay cùng với cộng đồng để cải thiện và bảo vệ môi trường sống cho chính chúng ta và thế hệ tương lai.

Cũng trong chương trình, ban tổ chức cũng trao 10 suất học bổng, gồm sữa và năm triệu đồng tiền mặt, cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường Tiểu học Tiên Dược B nhằm chia sẻ khó khăn, động viên, hỗ trợ các em và gia đình./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close