Vĩnh Long xuất hiện sinh vật lạ cắn phá cây dừa

Vĩnh Long xuất hiện sinh vật lạ cắn phá cây dừa

VOV.VN -Mấy ngày qua, nông dân xã Tân An Luông, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long rất hoang mang khi hàng trăm cây dừa mới trồng bị sinh vật lạ cắn phá.

Mỗi đêm sinh vật lạ này cắn vài chục cây dừa của người dân địa phương. Tình trạng này chưa từng xảy ra trong khu vực. Người dân địa phương cho biết đây không phải do chuột cắn vì dấu cắn xuất hiện rất lớn. Để bắt sinh vật lạ này bà con nông dân đặt bẫy và rải thuốc chuột nhưng không bắt được và dừa vẫn tiếp tục bị cắn phá. Cây dừa sau khi bị cắn sẽ chết sau đó vài ngày.

vinh long xuat hien sinh vat la can pha cay dua hinh 1
Dừa bị cắn phá.
vinh long xuat hien sinh vat la can pha cay dua hinh 2
 

Anh Âu Trọng Hữu, cán bộ nông nghiệp xã Tân An Luông, huyện Vũng Liêm cho biết cũng đã đến hiện trường kiểm tra và phát hiện trường hợp lạ này nhưng cũng không biết con gì cắn nên cũng chưa có biện pháp xử lý: "Chúng tôi sẽ báo cáo với  Trạm bảo vệ thực vật huyện và Phòng nông nghiệp huyện để khảo sát xem xét xem đây là sinh vật gì. Cảnh báo với nông dân trong xã có biện pháp bảo vệ cây dừa của mình. Những hộ đang bị ảnh hưởng cũng nên theo dõi phát hiện xem đây là sinh vật gì để mình có biện pháp tiêu diệt trong thời gian tới"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close