Sinh viên kêu trời vì nước trong KTX bẩn ngang nước ao, có sinh vật lạ

Sinh viên kêu trời vì nước trong KTX bẩn ngang nước ao, có sinh vật lạ

VOV.VN -Các sinh viên đang sống trong KTX của ĐH Kinh tế quốc dân cho biết nhiều ngày nay, nước máy tại đây có màu vàng đến nâu đục, thậm chí có cả sinh vật lạ.

Ngày 9/6, trên một số trang mạng xã hội của sinh viên trường ĐH Kinh tế quốc dân (Hà Nội) có đăng tải hình ảnh nước sinh hoạt tại đây vẩn đục, có màu vàng sẫm, thậm chí miếng vải được sinh viên dùng để lọc ở vòi nước có đầy bùn đất và sinh vật lạ.

Ngay sau khi được đăng tải, bài viết đã nhận được sự chú ý của hàng ngàn người. Trong đó nhiều sinh viên tại trường cũng bình luận tỏ rõ sự lo ngại xen lẫn ngán ngẩm khi tình trạng này diễn ra trong suốt thời gian dài.

sinh vien keu troi vi nuoc trong ktx ban ngang nuoc ao, co sinh vat la hinh 1
Hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội. 

Trao đổi với phóng viên VOV.VN, bạn Q.Đ, có hơn 3 năm sống tại ký túc xá ĐH Kinh tế quốc dân cho biết, đây không phải lần đầu tiên nước sinh hoạt tại ký túc xá bẩn quá mức cho phép.

“Thỉnh thoảng lại xảy ra hiện tượng nước vẩn đục, có màu vàng. Khoảng 1 tuần trở lại đây, nước có màu vàng rồi dần chuyển sang màu nâu sẫm như nước ruộng và có sinh vật lạ, nhất là vào buổi đêm. Tình trạng này đã diễn ra từ năm này qua năm khác. Đêm hôm trước, em đang tắm, thì nước chuyển hẳn sang màu sữa milo. Do đó, với chúng em việc bị ngứa cả đêm không ngủ được là chuyện bình thường. Sau khi sinh viên đăng lên các nhóm của trường để phản ánh, nhà trường báo lại rằng đang sửa đường ống nước, nhưng đến nay sau cả tuần chất lượng nước vẫn không có gì thay đổi”, Đ. cho biết.

sinh vien keu troi vi nuoc trong ktx ban ngang nuoc ao, co sinh vat la hinh 2
Nước máy đục ngàu, có màu nâu như nước ruộng. (Ảnh: Q.Đ)

Sinh viên này nói thêm rằng, tình trạng nước kém chất lượng, nước bẩn ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của sinh viên trong ký túc xá, đặc biệt là vào mùa nắng nóng. “Mỗi lần nước bẩn quá, không dám tắm em lại đi sang nhà bạn tắm nhờ, hoặc hôm nào trời mát thì không tắm, đợi có nước sạch hơn”.

Còn theo N.T.H, hầu hết sinh viên trong các nhà thuộc ký túc xá của ĐH Kinh tế quốc dân đều phải sống chung với tình trạng nước bẩn từ nhiều năm nay. Dù đã nhiều lần kiến nghị lên ban quản lý ký túc xá cũng như phản ánh qua các trạng mạng xã hội của trường, nhưng đâu lại vào đấy. Mỗi lần xảy ra tình trạng này, sinh viên đều nhận được câu trả lời chung là do đường ống nước gặp vấn đề và sẽ được khắc phục nhanh chóng. Tuy nhiên, hiện tượng nước có màu lạ vẫn thường xuyên diễn ra.

“Nước đợt này bẩn như nước ao. Tình trạng này có từ lâu rồi, năm nào cũng có đợt. Bình thường nước cũng đã bẩn, nhưng đợt này nước bẩn hơn nhiều so với những lần nước. Một số phòng còn có sinh vật lạ. Chúng em cũng đã có nhiều kiến nghị nhưng vẫn chưa có thay đổi”.

Nữ sinh cho biết, vì lo ngại tình trạng nước bẩn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, nên hàng ngày nhiều sinh viên vẫn phải chấp nhận chi ra khoản tiền không nhỏ để mua thêm nước lọc đóng bình về rửa mặt và ăn uống...

Nhiều sinh viên chấp nhận sống chung với “lũ’ lại tự lọc nước bằng cách dùng bông gòn, hoặc vải mỏng để làm sạch nước ngay ở đầu vòi nước. Trong trường hợp nước vẫn bẩn, sẽ được chứa vào các xô chậu cho lắng hết cặn bẩn.

“Là con gái, nên chúng em cũng rất lo ngại nước bẩn sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe, đặc biệt là gây các bệnh ngoài da. Lọc nhiều lần, nhìn bằng mắt thường em thấy nước trong hơn, nhưng trong nước có lẫn các tạp chất có hại hay không thì không thể biết được”, N.T.H lo lắng.

Những ngày gần đây, thời tiết Hà Nội nắng nóng, tình trạng nước bẩn, ô nhiễm đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của nhiều sinh viên hiện vẫn đang ở trong ký túc xá ĐH Kinh tế quốc dân. Nhiều em lựa chọn cách "sơ tán' về quê, hay ở nhờ nhà bạn bè, người quen. Song đây chỉ là cách ứng phó tức thời, điều hàng ngàn sinh viên tại đây mong muốn là trường ĐH Kinh tế quốc dân nhanh chóng có các phương án xử lý để chấm dứt tình trạng đến hẹn nước lại bẩn như nhiều năm qua./.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close