Vụ 39 người chết ở Anh: Thủ tướng yêu cầu điều tra, xử lý nghiêm

Vụ 39 người chết ở Anh: Thủ tướng yêu cầu điều tra, xử lý nghiêm

VOV.VN - Vụ 39 người Việt tử vong ở Anh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu phối hợp điều tra, xử lý nghiêm những kẻ tội phạm.
Theo TTXVN, sáng 27/11, ngay sau khi 16 thi thể nạn nhân trong vụ 39 người Việt tử vong ở Anh được đưa về sân bay Nội Bài (Hà Nội) để bàn giao cho các gia đình, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc một lần nữa đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân; đồng thời yêu cầu Bộ Công an và các cơ quan chức năng tiếp tục phối hợp chặt chẽ với nhà chức trách Anh khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm những kẻ tội phạm trong vụ này.
vu 39 nguoi chet o anh: thu tuong yeu cau dieu tra, xu ly nghiem hinh 1
Thi thể các nạn nhân vụ xe container ở hạt Essex, Anh được đưa về nước.
Trước đó, sáng cùng ngày, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Ngoại giao đã phối hợp với các cơ quan chức năng và địa phương trong nước đưa 16 trong tổng số 39 thi hài của các nạn nhân thiệt mạng tại hạt Essex, Đông bắc London, Anh về tới sân bay Nội Bài.
Ngay sau khi hạ cánh, đại diện các địa phương có người bị nạn là Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình đã tiếp nhận và đưa 16 thi thể nạn nhân về địa phương để bàn giao cho gia đình. Từ khi xảy ra vụ việc, Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đã chủ động, tích cực phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng và địa phương của Việt Nam cũng như phía Anh hỗ trợ các gia đình nạn nhân trong giải quyết hậu sự, trên tinh thần nhân đạo, phù hợp với luật pháp quốc tế, các quy định pháp luật và tập quán của hai nước. Hiện các cơ quan chức năng của Việt Nam và Anh đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ để sớm đưa các nạn nhân còn lại về nước.

Vào khoảng 13h45’ chiều 27/11, những chuyến xe cứu thương đã đưa thi hài của các nạn nhân trú tại xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh về đến quê nhà. Cơ quan chức năng đã trực tiếp bàn giao thi hài các nạn nhân cho từng gia đình để làm thủ tục mai táng theo phong tục địa phương.

vu 39 nguoi chet o anh: thu tuong yeu cau dieu tra, xu ly nghiem hinh 2

 Một gia đình ở xã Thiên Lộc nhận thi thể người thân để mai táng theo phong tục địa phương

Ông Bùi Huy Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện Can Lộc, Hà Tĩnh cho biết, đợt này tỉnh Hà Tĩnh có 8 nạn nhân được đưa về, tất cả đều trú tại huyện Can Lộc. Trong đó riêng xã Thiên Lộc có 5 trường hợp.

Cũng theo ông Cường, ngay sau khi nhận được thông tin, địa phương đã điều 9 xe cứu thương ra sân bay Nội Bài (Hà Nội) để tiếp nhận thi hài 8 nạn nhân.

Tại Nghệ An, thi hài 5 nạn nhân cũng đã được đưa về quê nhà để trực tiếp bàn giao cho gia đình mai táng theo phong tục địa phương. Cụ thể có 4 nạn nhân quê ở huyện Diễn Châu và 1 nạn nhân quê ở huyện Hưng Nguyên./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close