Vụ cháy công ty Rạng Đông: Kết quả khám sức khỏe của phóng viên VOV

VOV.VN - Theo kết quả xét nghiệm từ Trung tâm Chống độc, các phóng viên, nhà báo của VOV tác nghiệp tại hiện trường Công ty Rạng Đông đều an toàn.

Ngày 11/9, Trung tâm Chống độc Bệnh viện Bạch Mai (Bệnh viện Bạch Mai) đã mời các phóng viên của VOV cùng nhiều phóng viên của các báo, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy và người dân lên thông báo kết quả xét nghiệm sau vụ cháy nhà kho Công ty Rạng Đông.

Phóng viên Nguyễn Ngân tác nghiệp tại nhà kho Rạng Đông. Ảnh: Tuấn Mark.

Theo đó, các phóng viên, nhà báo của VOV tác nghiệp tại hiện trường Công ty Rạng Đông đều có kết quả nằm trong ngưỡng an toàn.

Cụ thể, kết quả của phóng viên Nguyễn Ngân (Báo điện tử VOV) là 1 trong những người có mặt đầu tiên, hoạt động sâu trong hiện trường với thời gian gần 10h đồng hồ có chỉ số thủy ngân máu là 0,190 ug/dL, thủy ngân niệu 24h là 1,542 ug/L, đều trong ngưỡng an toàn.

Phóng viên Nguyễn Ngân và phóng viên Trần Trọng Nhân tác nghiệp trong đêm xảy ra vụ cháy nhà kho Rạng Đông.

Trong khi đó phóng viên Trần Trọng Nhân (Kênh VOV Giao thông) cũng là phóng viên có thời gian tác nghiệp dài tại hiện trường có kết quả xét nghiệm thủy ngân là 1,707 ug/L đều trong ngưỡng cho phép.

Trước đó như đã đưa tin, vào khoảng 16h5' ngày 28/8 tại nhà kho Công ty Rạng Đông xảy ra vụ cháy kinh hoàng thiêu rụi khoảng 6.000m2 kho chứa sản phẩm, làm cháy khoảng 480.000 bóng đèn huỳnh quang, chủ yếu là loại đèn dài 1,2m có sử dụng thủy ngân (Hg) lỏng với hàm lượng 20mg/bóng.

Kết quả xét nghiệm của phóng viên Nguyễn Ngân.

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 4/9 vừa qua, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân cho biết, Công ty Rạng Đông báo cáo có khoảng 15,2 kg thủy ngân đã phát tán ra môi trường sau vụ cháy.

Tuy nhiên, tính toán của các nhà khoa học dựa trên số lượng bóng đèn huỳnh quang và compact bị hư hỏng sau vụ cháy cho thấy con số này có thể lên tới 27,2 kg. Do đó, tạm xác định lượng thủy ngân phát tán ra môi trường từ 15,2 - 27,2 kg./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Video: Binh chủng Hóa học dọn dẹp đống đổ nát trong Công ty Rạng Đông

VOV.VN - Công ty Rạng Đông đang phối hợp cùng với Bộ Tư lệnh Hóa học tiến hành dọn dẹp và tẩy độc toàn bộ khu vực hiện trường vụ cháy và vùng lân cận. 

Tẩy độc tại Công ty Rạng Đông: Rùng mình hình ảnh trong nhà kho bị cháy

VOV.VN - Theo ghi nhận của PV, công tác tẩy độc đang được tiến hành phía bên trong nhà máy, toàn bộ nhà máy hiện do quân đội tiếp quản

Lực lượng quân đội tẩy độc Nhà máy Rạng Đông như thế nào?

VOV.VN -Theo Thượng tá Nguyễn Văn Bổng, các vật liệu từ hiện trường vụ cháy sẽ được đem đến một khu vực xử lý đặc biệt không ảnh hưởng tới môi trường

Tin cùng chuyên mục