Lực lượng quân đội tẩy độc nhà máy Rạng Đông như thế nào?

Lực lượng quân đội tẩy độc Nhà máy Rạng Đông như thế nào?

VOV.VN -Theo Thượng tá Nguyễn Văn Bổng, các vật liệu từ hiện trường vụ cháy sẽ được đem đến một khu vực xử lý đặc biệt không ảnh hưởng tới môi trường

Vào sáng nay (12/9), lực lượng của Binh chủng Hóa học (Bộ Quốc phòng) đã xuống hiện trường vụ cháy ở Công ty Cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông (Công ty Rạng Đông) để phối hợp với các bên liên quan tiến hành thu gom vật liệu cháy, tẩy độc môi trường.

luc luong quan doi tay doc nha may rang dong nhu the nao? hinh 1
Các thành phẩm trong kho cháy rụi.

Trao đổi với báo chí tại hiện trường sáng nay, Thượng tá Thượng tá Nguyễn Văn Bổng, Trưởng Ban cứu hộ, cứu nạn của Bộ Tư lệnh Thủ đô cho biết: "Bộ Tư lệnh Thủ đô, Binh chủng Hóa học, công binh, cùng với Công ty Cổ phần Môi trường đô thị và công nghiệp 10 (URENCO 10) tiến hành thu gom, vận chuyển, quan trắc môi trường quanh khu vực cháy. Khi có mặt bằng chúng tôi sẽ phun chất khử độc để tẩy rửa sạch môi trường tại đây".

luc luong quan doi tay doc nha may rang dong nhu the nao? hinh 2
Thượng tá Nguyễn Văn Bổng.

Cũng theo Thượng tá Nguyễn Văn Bổng, các vật liệu từ hiện trường vụ cháy sẽ được đem đến một khu vực xử lý đặc biệt, không làm ảnh hưởng đến môi trường và có sự giám sát của Binh chủng Hóa học.

luc luong quan doi tay doc nha may rang dong nhu the nao? hinh 3
Sản phẩm còn sót lại trong vụ cháy.

Về thời gian xử lý sự cố môi trường tại Công ty Rạng Đông và khu vực xung quanh, ông Bổng nói chưa xác định thời gian hoàn thành, nhưng sẽ tiến hành xử lý rất khẩn trương./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close