Vụ chìm tàu Vietsun Integrity tại TPHCM: Có thể thông luồng từ 10/12

Vụ chìm tàu Vietsun Integrity: Có thể thông luồng từ 10/12

VOV.VN - Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Công yêu cầu tiến hành giải phóng toàn bộ luồng sớm nhất là ngày 10/12 và chậm nhất trước ngày 15/12.

Sáng nay (15/11), các đơn vị chức năng đã triển khai nhiều trang thiết bị loại lớn đến khu vực hiện trường để tiến hành trục vớt con tàu container 8.000 tấn, bị chìm trên luồng hàng hải Lòng Tàu, TPHCM suốt 1 tháng qua.

vu chim tau vietsun integrity tai tphcm: co the thong luong tu 10/12 hinh 1
Thứ trưởng Nguyễn Văn Công kiểm tra hiện trường chỉ đạo công tác trục vớt.

Theo kế hoạch của đơn vị trục vớt, từ ngày 25/11 đến ngày 12/12 tàu Vietsun Integrity sẽ được trục vớt. Trong trường hợp tàu quá nặng sẽ cẩu bớt các container trong hầm tàu (hiện còn khoảng 180 container), sau đó sẽ di dời tàu sang một bên để giải phóng luồng.

Tuy nhiên sau khi kiểm tra thực địa vào sáng nay (15/11), Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Công yêu cầu: ngày 25/11 phải thông luồng một chiều hướng TPHCM ra phao số 0 của Vũng Tàu, việc trục vớt phải thực hiện khẩn trương và tiến hành giải phóng toàn bộ luồng sớm nhất là ngày 10/12 và chậm nhất trước ngày 15/12.  

vu chim tau vietsun integrity tai tphcm: co the thong luong tu 10/12 hinh 2
Thợ lặn đang nỗ lực đưa container bị mắc kẹt ra khỏi tàu.

Chiều nay, trao đổi tại buổi làm việc với các đơn vị chức năng có liên quan, Thứ Trưởng Nguyễn Văn Công đề nghị: ngoài việc tập trung di dời tàu bị nạn ra khỏi luồng, cần có những giải pháp hỗ trợ cho các đơn vị bị thiệt hại do tắc luồng; giải quyết hậu quả sự cố liên quan đến chủ hàng có container bị chìm trên tàu Vietsun Integrity. Thứ trưởng Nguyễn Văn Công cho rằng, ngoài ảnh hưởng về kinh tế, vụ chìm tàu còn gây tác động về môi trường, do đó cần chủ động có phương án để giải quyết hiệu quả vấn đề này. 

vu chim tau vietsun integrity tai tphcm: co the thong luong tu 10/12 hinh 3
Vẫn còn hơn 180 container trong các hầm hàng.
vu chim tau vietsun integrity tai tphcm: co the thong luong tu 10/12 hinh 4
Nhiều phương tiện, thiết bị được đưa đến hiện trường để trục vớt và di chuyển tàu sang một bên luồng 

Thứ trưởng Nguyễn Văn Công nói: "Đó là đối với hàng hoá, còn đối với tàu chìm đắm và sự cố tràn dầu, chúng tôi khẳng định rằng với sự nỗ lực, cố gắng của tất cả chủ thể, cá nhân có liên quan; sự chỉ đạo, hỗ trợ của TPHCM, hiện nay sự cố tràn dầu đã được khắc phục hoàn toàn, không có bất cứ sự tác động đến môi trường"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close