Vụ chìm tàu Vietsun Integrity: Dự kiến 20/12 sẽ hoàn thành trục vớt

Vụ chìm tàu Vietsun Integrity: Dự kiến 20/12 sẽ hoàn thành trục vớt

VOV.VN - Trong thời gian khắc phục sự cố tàu, những phương tiện có mớn nước lớn sẽ được điều tiết hành trình theo tuyến luồng hàng hải Sài Gòn – Vũng Tàu

Liên quan đến công tác xử lý tai nạn tàu Vietsun Integrity 8.000 tấn chìm trên sông Lòng Tàu, huyện cần Giờ, TPHCM, sáng 2/12, Cảng vụ Hàng hải TPHCM cho biết, đến nay nhiều tàu lớn đã có thể di chuyển qua lại an toàn trên luồng tạm ngang qua khu vực hiện trường, không còn tình trạng ùn ứ tàu thuyền. 

vu chim tau vietsun integrity: du kien 20/12 se hoan thanh truc vot  hinh 1
Các loại tàu lớn đều đã di chuyển được qua luồng Lòng Tàu

Từ ngày 24/11 đến 1/12, Cảng vụ phối hợp với các cơ quan liên quan đưa 53 lượt tàu vào, rời cảng biển TPHCM an toàn qua tuyến luồng tạm được thiết lập tại khu vực tàu chìm. Trong đó có 25 lượt tàu lớn với mớn nước lớn nhất là 9,80m và 28 lượt tàu mớn nước lớn nhất là 9,40m rời, cập cảng...

Tính đến sáng nay, lực lượng chức năng đã rà quét, phát hiện và trục vớt được 128 container trôi nổi, chìm dưới lòng sông sau vụ tai nạn và thu gom đưa về cảng VICT, quận 7.

Trong thời gian khắc phục sự cố tàu, những phương tiện có mớn nước lớn sẽ được điều tiết hành trình theo tuyến luồng hàng hải Sài Gòn – Vũng Tàu, các tàu thuyền khác sẽ được điều tiết hành trình theo tuyến luồng hàng hải Soài Rạp, Sông Dừa, Sông Đồng Tranh cho đến khi sự cố được khắc phục xong. Theo kế hoạch dự kiến 20/12, sẽ hoàn thành trục vớt tàu Vietsun Integrity để thông luồng hàng hải Sài Gòn – Vũng Tàu.

Trước đó, rạng sáng 19/10, tàu Vietsun Integrity chở theo gần 300 container, hành trình từ cảng VICT – Thành phố Hồ Chí Minh đi Hải Phòng, bị chìm trên sông Lòng Tàu, thuộc khu vực thượng lưu mũi An Thạnh, khu vực phao báo hiệu hàng hải số 28 luồng hàng hải Sài Gòn – Vũng Tàu./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close