Vụ nổ đầu đạn ở Kon Tum: Bé gái 22 tháng tuổi đang nguy kịch

Vụ nổ đầu đạn ở Kon Tum: Bé gái 22 tháng tuổi đang nguy kịch

VOV.VN - Sáng 9/11, phóng viên VOV có mặt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum tiếp tục thông tin về tình hình sức khỏe các nạn nhân vụ nổ đạn.

Như VOV đã đưa tin, sáng ngày hôm qua tại làng Đăk Nớ, xã biên giới Đăk Nhoong, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum xảy ra một vụ nổ đầu đạn khiến 9 người bị thương.

Nguyên nhân vụ nổ được xác định là người dân lấy đầu đạn 105mm sót lại sau chiến tranh kê làm kiềng bếp nấu ăn thì đạn phát nổ.

vu no dau dan o kon tum: be gai 22 thang tuoi dang nguy kich hinh 1
Bé Y Thị Trâm được bác sỹ chăm sóc tại Khoa Hồi sức tích cực.

Trong 9 nạn nhân vụ nổ đầu đạn xảy ra ở làng Đăk Nớ, xã biên giới Đăk Nhoong, huyện Đăk Glei có 5 nạn nhân bị thương nặng được chuyển về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum cấp cứu vào chiều ngày hôm qua.

Đến sáng nay, nạn nhân bị thương nặng nhất trong vụ nổ đầu đạn là bé gái Y Thị Trâm, 22 tháng tuổi vẫn đang trong tình trạng hôn mê, sức khỏe rất nguy kịch. Các bác sỹ Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum cho biết, cháu Y Thị Trâm bị vết thương sọ não hở cộng với vết thương vùng hàm mặt.

vu no dau dan o kon tum: be gai 22 thang tuoi dang nguy kich hinh 2
Chị Y Thước, mẹ cháu Y Thị Trâm đang được điều trị tại Khoa Ngoại chấn thương.

Về tình hình sức khỏe 4 nạn nhân khác là chị Y Thim, 18 tuổi; cháu Y Thu Hà, 12 tuổi; chị Y Thước, 40 tuổi và chị Y Hội, 26 tuổi đang được điều trị tại Khoa Ngoại chấn thương của Bệnh viện, Bác sỹ Trần Xuân Hậu cho biết: “Có một bệnh nhân Y Thim nặng có đa tổn thương, gãy khung chậu. Ca này hiện tại chúng tôi đã xử lý các vết thương rồi và đang theo dõi một cách chặt chẽ để đánh giá hội chẩn điều trị tiếp theo. Các ca còn lại những vết thương bình thường và bỏng đã được xử lý hiện tại bệnh nhân ổn định”.

vu no dau dan o kon tum: be gai 22 thang tuoi dang nguy kich hinh 3
Bác sỹ Khoa Ngoại chấn thương kiểm tra tình trạng sức khỏe chị Y Thim.

Trong vụ nổ vì lấy đầu đạn kê làm kiềng đun nấu xảy ra tại nhà ông A Đang, làng Đăk Nớ, xã biên giới Đăk Nhoong, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum tất cả 9 nạn nhân đều là phụ nữ. Trong đó có 7 người lớn và 2 trẻ em.

Người bị thương nặng nhất sức khỏe hiện đang rất nguy kịch là cháu Y Thị Trâm, 22 tháng tuổi con chị Y Thước, 40 tuổi. Chị này cũng bị thương trong vụ nổ đang được điều trị tại Khoa Ngoại chấn thương, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum và là người lớn tuổi nhất trong số các nạn nhân./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close